Trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Eureka

Trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Eureka
TP - Ngày 11/12, Thành Đoàn TPHCM và Đại học Quốc gia TPHCM trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Eureka lần thứ 18. Ban tổ chức trao 9 giải nhất cho các nhóm tác giả với các đề tài xuất sắc thuộc 9 lĩnh vực. Ban tổ chức cũng trao 12 giải nhì, 13 giải ba và 51 giải khuyến khích ở 12 lĩnh vực của cuộc thi. 

Theo đánh giá của Hội đồng khoa học chấm giải, hầu hết các đề tài tham dự giải thưởng năm nay vừa mang ý nghĩa khoa học, vừa có giá trị thực tiễn. Nhiều công trình nghiên cứu có khả năng ứng dụng cao và được các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm đặt hàng. Ứng dụng khoa học và công nghệ vào trong sản xuất và phục vụ cuộc sống. 

Giải thưởng năm nay thu hút sự tham dự của hơn 1.400 thí sinh với 621 đề tài, 267 tác giả với 115 công trình nghiên cứu khoa học ở 12 lĩnh vực đã lọt vào vòng chung kết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của Phụ huynh và học sinh, trước khi bước vào năm học mới 2021-2022, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) tiếp tục đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm duy trì việc đáp ứng các tiêu chí kiểm định quốc tế và môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng cho học sinh.
Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

TP - Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.