Trao giải cuôc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”

Trao giải cuôc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”
TPO – Sáng 22-9, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" lần thứ 3 dành cho học sinh phổ thông trên cả nước.
Lễ trao giải cho các tác phẩm
Trao giải cho các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất.

Ba năm qua, cứ mỗi khi mùa hè đến, cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” trở thành sân chơi quen thuộc, một thách thức đầy thú vị để các cây bút của một nền văn học tương lai ( theo cách nói của nhà thơ Trần Đăng Khoa) thể hiện tài năng của mình.

Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức nhận được hơn 3000 bài dự thi của các em học sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Về số lượng bài viết của cuộc thi năm nay cao hơn năm ngoái và gấp 7 lần cuộc thi đầu tiên, chất lượng bài viết khá đồng đều.

Bà
Bà Đỗ Thị Thanh Nhã - Tổng biên Tập báo Phụ nữ Thủ đô - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, phát biểu tại buổi lễ trao giải.

Từ hơn 3000 bài viết, Ban tổ chức lựa chọn và trao 1 giải nhất cho em Nguyễn Hồng Anh (lớp 8H1, trường THCS Trưng Vương, Hà Nội) với bài dự thi viết về cuốn sách“ hãy chăm sóc mẹ” của Hàn Quốc. Ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì và 3 giải ba.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích, 8 giải chuyên đề và 3 giải tập thể giành cho các trường có nhiều thí sinh sinh tham gia dự thi nhất và có bài viết chất lượng nhất.

vfzf
Ông Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành Ủy Hà Nội - trao giấy khen và quà cho em Nguyễn Hồng Anh giành giải nhất cuộc thi

Cuộc thi năm nay, sự lựa chọn tác phẩm của thí sinh cũng đa dạng hơn, từ tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện tranh, đến sách khoa học viễn tưởng, sách dậy kỹ năng sống…, đặc biệt là mảng sách văn học giành được sự quan tâm của các thí sinh.

Cuôc thi lần này, các em tiếp tục bày tỏ thái độ, trách nhiệm công dân trước những vấn đề nhức nhối mang tính chất toàn cầu như bệnh AIDS, nạn bạo hành và kỳ thị, ca ngợi nghị lực sống và vươn lên của con người. Nhiều bài viết về tấm gương của Nick Vujicic, chàng trai không chân không tay, tác giả của Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng sống, Cuộc sống không giới hạn..

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.