Trao 4 kỷ lục Guinness cho cáp treo Bà Nà

Trao 4 kỷ lục Guinness cho cáp treo Bà Nà
TPO - Cùng lễ khánh thành cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý, hôm qua, Đà Nẵng cũng chứng kiến công trình cáp treo số 3 lên Khu du lịch Bà Nà (Bà Nà Hills) đưa vào sử dụng.

> Cáp treo Bà Nà đạt bốn kỷ lục Guinness

> Trên đường cáp treo cao và dài nhất thế giới
> Bà Nà: Mùa bê tông hóa

> Cầu Rồng chính thức phun lửa

Với tên gọi Thác Tóc Tiên – Indochine, tuyến cáp này đạt 4 kỷ lục thế giới, gồm: dài nhất, 5.801m; độ chênh lớn nhất, 1.368m; tổng chiều dài cáp dài nhất, 11.587m; sợi cáp nặng nhất, 141,24 tấn. Tại lễ khánh thành, đại diện tổ chức Guiness đã trao công nhận 4 kỷ lục trên cho Bà Nà Hills.

Tuyến cáp mới với 86 cabin được thiết kế hở, vận tốc 6m/s giúp du khách trải nghiệm thời tiết bên ngoài ở độ cao hơn 1.000 m trong thời gian cáp vận hành. Được biết, Bà Nà Hills sẽ giảm 100.000đ/người cho người dân Đà Nẵng lên tham quan từ ngày 8/4 đến 17/4. Theo Tổng GĐ SunGroup (chủ đầu tư Bà Nà Hills) Đặng Minh Trường, đây là một sự tri ân của tập đoàn bởi những sự ủng hộ của người dân Đà Nẵng dành cho SunGroup khi triển khai các dự án trên địa bàn trong thời gian qua.

Cabin cáp treo mới lên Bà Nà được thiết lế độc đáo. Ảnh: N.C
Cabin cáp treo mới lên Bà Nà được thiết lế độc đáo. Ảnh: N.C.
Cáp treo Bà Nà đón nhận 4 kỷ lục Guinness. Ảnh: N.C
Cáp treo Bà Nà đón nhận 4 kỷ lục Guinness. Ảnh: N.C.
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một hàng phở phố cổ mở cửa sáng 22/6Ảnh: Như Ý

'Tết Phở' Hà Nội

TP - Vào những thời điểm đặc biệt, khiếu hài hước của dân ta lại được dịp phát huy. Chẳng hạn 22/6 được gọi là “ngày giải phóng thủ đô”, “ngày hội toàn dân ăn phở” hay “Tết phở”. Chỉ vì đó là ngày đánh dấu sự trở lại của hàng quán (trong nhà).
Quản lý tiền công đức: Không ảnh hưởng tín ngưỡng

Quản lý tiền công đức: Không ảnh hưởng tín ngưỡng

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội do Bộ Tài chính soạn thảo tiếp tục nhận nhiều luồng ý kiến. Báo Tiền Phong đăng tải góp ý của một số chuyên gia soi chiếu câu chuyện tiền công đức dưới lăng kính văn hóa.