Trang phục dân tộc của người đẹp Brazil ở Hoa hậu Trái Đất bị tố đạo nhái

TPO - Trang phục dân tộc mà người đẹp Brazil trình diễn ở bán kết Hoa hậu Trái Đất 2023 được cho là vay mượn ý tưởng từ thiết kế của Hoa hậu Hoàn vũ Venezuela 2014.

Chiều 16/12, 90 thí sinh Hoa hậu Trái Đất 2023 đã bước vào phần thi bán kết được tổ chức ở làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt. Trong đêm thi, top 90 thí sinh tham gia trình diễn Trang phục dân tộc, Trang phục áo tắm và Trình diễn thời trang.

Sau đêm bán kết, trên các diễn đàn sắc đẹp xôn xao việc trang phục dân tộc của đại diện Brazil - Morgana Carlos được cho là vay mượn ý tưởng từ thiết kế mà người đẹp Venezuela - Migbelis Castellanos từng trình diễn ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2014.

Trang phục dân tộc của người đẹp Brazil ở Hoa hậu Trái Đất bị tố đạo nhái ảnh 1Trang phục dân tộc của người đẹp Brazil ở Hoa hậu Trái Đất bị tố đạo nhái ảnh 2
Trang phục dân tộc mà người đẹp Brazil trình diễn ở bán kết Hoa hậu Trái Đất 2023 được cho là vay mượn ý tưởng từ thiết kế của Hoa hậu Hoàn vũ Venezuela 2014.

Cả hai thiết kế đều lấy ý tưởng từ nữ thần cây với kiểu dáng jumpsuit xuyên thấu, đính đá lấp lánh. Điểm nhấn là những bông hoa vàng rực được tạo hình cầu kỳ ở phía sau lưng người mặc.

Ngắm nhìn hai mẫu thiết kế này, nhiều fan nhận định giống nhau đến 90% từ chất liệu đến kiểu dáng. Nhiều tranh luận trái chiều xung quanh hai bộ trang phục. Một số khán giả cho rằng người đẹp Brazil đã đạo nhái ý tưởng.

Tuy nhiên, khán giả phân tích chuyện trùng lặp ý tưởng trong thiết kế trang phục dân tộc không hiếm gặp, đặc biệt ở những quốc gia có văn hóa, địa lý tương đồng. Vì thế, không thể dùng từ đạo, nhái cho trường hợp này.

Người đẹp Brazil – Morgana Carlos đang được các diễn đàn sắc đẹp đánh giá cao. Cô nằm trong nhóm thí sinh tiềm năng, được đánh giá có khả năng giành những ngôi vị cao tại chung kết Hoa hậu Trái Đất 2023.

Morgana Carlos là nha sĩ, chuyên viên chỉnh hình hàm mặt. Cô là người mẫu và có nhiều kinh nghiệm tham gia các cuộc thi sắc đẹp.

Người đẹp đã giành các danh hiệu như Hoa hậu Sertão Central do Ceará 2023, Hoa hậu Hoàn vũ Ceará 2016. Morgana từng đại diện bang Ceara tại Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2016, vào top 5.

Morgana Carlos thuộc nhóm các thí sinh có kinh nghiệm trình diễn nổi bật của cuộc thi năm nay. Tại đêm bán kết ngày 16/12, Morgana Carlos có màn trình diễn áo tắm và thời trang ấn tượng nhờ khả năng catwalk chuyên nghiệp.

Chung kết Hoa hậu Trái Đất 2023 diễn ra ngày 22/12 tại TPHCM. Các người đẹp Brazil, Puerto Rico, Hà Lan, Philippines, Thái Lan, Colombia, Mexico...đang được đánh giá cao. Đại diện Việt Nam tại cuộc thi năm nay là người đẹp Đỗ Thị Lan Anh.

Tin liên quan