Trai đẹp showbiz Việt đổ xô đi làm MC và cái kết

TPO - Để trở thành người dẫn dắt chương trình truyền hình, game show, ngoại hình thôi chưa đủ. Nhiều trường hợp tay ngang lấn sân làm MC tạo hiệu ứng ngược, bị khán giả chê.

Tại showbiz Việt, quan điểm cứ cầm micro là thành ca sĩ từng bị khán giả chỉ trích. Hiện, nghề MC cũng tương tự.

Thực tế không phải cứ có vóc dáng đẹp, cầm micro lên là có thể trở thành MC. Nhiều tay ngang như Quốc Trường, Lâm Bảo Châu đã thất bại ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, dù trước đó họ là diễn viên được công nhận, tham gia nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh.

Đẹp thôi chưa đủ

Xuyên suốt 5 tập của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Quốc Trường và Lâm Bảo Châu liên tục bị phản hồi về khả năng dẫn dắt. Về phía Lâm Bảo Châu, đọng lại ở mỗi tập là những lần anh chăm sóc cho chị đẹp Lệ Quyên.

"Đây là chương trình cần thể hiện khả năng dẫn dắt, Lâm Bảo Châu chưa đủ để làm host chương trình có nhiều sao thế này", "Ngay từ đầu, Lâm Bảo Châu đã bị khớp. Cần phải cải thiện hoặc thay đổi host mới có cơ hội được chú ý", khán giả phản hồi về sự xuất hiện của Lâm Bảo Châu tại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Từ đầu chương trình, Lệ Quyên nói bạn trai cô là người không hoạt ngôn. Cô cũng bất ngờ khi Lâm Bảo Châu nhận lời làm host Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Tại tập 6 Chị đẹp, sau thời gian mờ nhạt, Lâm Bảo Châu tiếp tục bị góp ý về khả năng dẫn dắt. Màn giới thiệu chị đẹp, tương tác với ban cố vấn, người chơi còn sượng.

Trai đẹp showbiz Việt đổ xô đi làm MC và cái kết ảnh 1

Quốc Trường và Lâm Bảo Châu bị đuối khi làm MC.

"Thật sự Lâm Bảo Châu cần phải cố gắng nhiều hơn", "So với tập tập đầu có cải thiện chút ít nhưng vẫn chưa tới", "Nhìn Lâm Bảo Châu mới thấy Anh Tuấn làm MC bản lĩnh thế nào"... là một số bình luận của khán giả.

Về phía Quốc Trường, vốn là diễn viên quen mặt khán giả, khả năng dẫn dắt của anh cũng bị soi khi nhận lời xuất hiện trong show Chị đẹp. Sau nhiều lần bị phàn nàn, diễn viên Nhà có 5 nàng tiên nói anh chưa học qua lớp đào tạo MC, thậm chí dẫn dở. Anh nhận lời làm MC do được khán giả ủng hộ.

Quốc Trường nói ban đầu định từ chối, sau đó cảm thấy bị đuối vì lần đầu làm host chương trình lớn. Suốt những tuần qua, nam diễn viên hoàn toàn vắng bóng khỏi show. Nhiều người cho rằng anh rút Chị đẹp đạp gió rẽ sóng vì áp lực, hoặc rút show sau khi Bảo Anh rời chương trình.

Đáp lại, Quốc Trường nói anh bận tham gia phim lên lịch từ trước, trùng ngày quay Chị đẹp nên không thể lên sóng, hoàn toàn không có chuyện rời chương trình.

Ở cuối trailer tập 6, Quốc Trường xuất hiện. Đại diện nhà sản xuất Chị đẹp đạp gió rẽ sóng nói nam diễn viên trở lại ở vòng công diễn 2.

Ngoài phần trình diễn của 24 chị đẹp trụ lại chương trình, khán giả tiếp tục mong chờ màn dẫn dắt của Quốc Trường và Lâm Bảo Châu khi đứng cạnh MC cứng nghề Anh Tuấn.

Trai đẹp showbiz Việt đổ xô đi làm MC và cái kết ảnh 2

Hiếu Nguyễn nói anh cải thiện từ khen chê của khán giả sau Miss Earth Vietnam 2023.

Trai đẹp khác gần đây lấn sân sang lĩnh vực MC là Hiếu Nguyễn. Nam diễn viên cho biết trước khi nhận lời làm host Miss Earth Vietnam 2023, anh bị Trương Ngọc Ánh từ chối vì chưa đủ khả năng.

"Lần đầu thử, chị Trương Ngọc Ánh chưa hài lòng vì tốc độ nói của tôi hay chậm. Sau đó, chị cho tôi về nhà tập lại. Chị muốn tôi phải thoải mái, phong cách rõ ràng và nói chuyện dứt khoát hơn, toát lên được năng lượng để truyền cảm hứng đến thí sinh, kết nối ban giám khảo và mentor", Hiếu Nguyễn nói.

Diễn viên Truy sát cho biết anh phải tìm những người mà bản thân thấy phù hợp và giỏi nhất trong nghề để học hỏi. "Các đàn anh chỉ bảo tôi cách nhả chữ cho đẹp, cách nói chuyện dứt khoát hơn, kèm theo đó là khả năng ứng biến trên sân khấu và tôi thấy mình thay đổi. Tôi cũng gặp lại chị, sau đó nhận được gật đầu từ chị Trương Ngọc Ánh", Hiếu Nguyễn kể lại.

Hiếu Nguyễn cho biết bản thân là diễn viên, nhưng khi làm MC vẫn run và hồi hộp. Anh nhận định điều anh và nhiều diễn viên khác mắc phải là phụ thuộc kịch bản, khả năng cảm biến trên trường quay chậm.

"Tôi thấy mình còn thiếu sự đa dạng trong câu từ. Khi làm MC, tôi phải dẫn sao cho sắc sảo, có nhiều màu sắc để khán giả cuốn vào chương trình. Một điều nữa, tôi phải tập quen với mọi tình huống để thoải mái và tự tin hơn, hiểu được lối diễn của chính mình mới thuyết phục được khán giả", anh chia sẻ thêm.

Sau khi làm Host ở Hoa hậu Trái Đất 2023, hiện Hiếu Nguyễn làm MC cho nhiều sự kiện.

Làm MC không dễ

Tại showbiz Việt, MC nam được giao dẫn chương trình lớn quanh đi, quẩn lại là Trấn Thành, Đại Nghĩa, Trường Giang, Nguyên Khang và Ngô Kiến Huy, nhưng không phải ai cũng làm hài lòng khán giả.

Xuất thân từ lĩnh vực MC, đạt giải ba Én vàng 2006 và đảm nhận nhiều chương trình lớn, không ít lần Trấn Thành bị góp ý vì cách dẫn dắt. Tại Rap Việt mùa 1, nam MC từng bị chỉ trích "lạm quyền" khi nhận xét thí sinh bên cạnh dàn giám khảo chuyên môn.

Ở các màn trình diễn, Trấn Thành từng gây tranh cãi khi "đụng đến là khóc", tiêu biểu là sau màn biểu diễn Sơn Tinh Thủy Tinh. Việc anh khóc tại màn trình diễn của Hydra, Nul rap về người mẹ bị ung thư... cũng gây hiệu ứng ngược.

"Làm MC để dẫn dắt không phải để khóc", "Làm MC nhiều năm mà không kiềm chế được cảm xúc thì nghĩ sao?"... là bình luận của khán giả.

Ngoài ra, không ít lần Trấn Thành bị khán giả soi sai kiến thức về underground, nữ quyền... khi dẫn chương trình về âm nhạc.

Trai đẹp showbiz Việt đổ xô đi làm MC và cái kết ảnh 3

Trấn Thành không ít lần vạ miệng khi làm MC.

Người từng liên tục bị chê khi làm MC là Trường Giang. Dẫn chương trình Nhanh như chớp, nam diễn viên bị chỉ trích vì mang chuyện đời tư của nghệ sĩ ra làm trò cười. Ở Siêu bất ngờ, anh tiếp tục gặp phản ứng vì tiết lộ chuyện đời tư của người khác.

Lần gây tranh cãi nhất của Trường Giang là cãi tay đôi với Thanh Hằng khi đọc sai tên người mẫu, nhắc nhở nữ người mẫu "bớt bấm điện thoại" khiến cô cười gượng trên sân khấu.

Đối mặt những chỉ trích của khán giả, Trường Giang từng lên tiếng xin lỗi: "Tôi xin ghi nhận mọi lời khen chê của khán giả để sửa đổi, với mong muốn làm tốt tất cả chương trình mình tham gia với tinh thần phục vụ, cống hiến".

Điều đáng nói, Trấn Thành và Trường Giang vốn quen với sân khấu nhưng vẫn mắc lỗi khi làm MC. Vì vậy, đây là nghề khó hơn tưởng tượng của nhiều người, không phải cứ cầm micro là trở thành MC.

Tin liên quan