Trắc thủ Mỹ sẽ trở thành... lính bắn tỉa

Trắc thủ Mỹ sẽ trở thành... lính bắn tỉa
TPO - Quân đội Mỹ đã đưa vào thử nghiệm giai đoạn cuối đối với hệ thống JETS (Joint effects targeting system), hãng Warspot dẫn nguồn từ trang businessinsider.com cho biết.

JETS là một hệ thống chỉ thị mục tiêu mới đặc biệt dành cho pháo. Đó là một thiết bị nhỏ gọn có kích thước bằng chiếc ống nhòm quân sự và trọng lượng nhỏ hơn 2,5kg, có khả năng xác định tất cả các dữ liệu cần thiết của mục tiêu trong thời gian thực và chuyển chúng cho các trắc thủ.

Cùng với thiết kế ba chận và các ắc-quy bổ sung, tổ hợp này có tổng trọng lượng gần 10kg – thấp hơn vài lần so với hệ thống chỉ thị mục tiêu hiện Quân đội Mỹ đang sử dụng.

“Đó hoàn toàn là một công nghệ tiên tiến, đồng thời là một bước tiến lớn để pháo binh dã chiến có thể được sử dụng trên chiến trường. JETS có thể biến một hỏa tiễn hoặc pháo tự hành thành một súng trường bắn tỉa khổng lồ” – trung tá Michael Frank, lãnh đạo của Soldier Precision Targeting Devices cho biết.

Quân đội Mỹ đã đặt hàng các hệ thống JETS vào tháng 9/2016, và trong năm ngoái, các hệ thống này đã trải qua hàng loạt cuộc thử nghiệm, trong đó có thử nghiệm về độ bền (khi đổ bộ).

Tất cả các cuộc thử nghiệm đều thành công, và hiện Quân đội Mỹ đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng cho hệ thống này.

Nếu cuộc thử nghiệm này thành công, thì vào giữa năm nay, các pháo thủ của Mỹ sẽ bắt đầu được biên chế các hệ thống JETS.

Theo Theo Vpk.name
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.