Trắc thủ Mỹ sẽ trở thành... lính bắn tỉa

Trắc thủ Mỹ sẽ trở thành... lính bắn tỉa
TPO - Quân đội Mỹ đã đưa vào thử nghiệm giai đoạn cuối đối với hệ thống JETS (Joint effects targeting system), hãng Warspot dẫn nguồn từ trang businessinsider.com cho biết.

JETS là một hệ thống chỉ thị mục tiêu mới đặc biệt dành cho pháo. Đó là một thiết bị nhỏ gọn có kích thước bằng chiếc ống nhòm quân sự và trọng lượng nhỏ hơn 2,5kg, có khả năng xác định tất cả các dữ liệu cần thiết của mục tiêu trong thời gian thực và chuyển chúng cho các trắc thủ.

Cùng với thiết kế ba chận và các ắc-quy bổ sung, tổ hợp này có tổng trọng lượng gần 10kg – thấp hơn vài lần so với hệ thống chỉ thị mục tiêu hiện Quân đội Mỹ đang sử dụng.

“Đó hoàn toàn là một công nghệ tiên tiến, đồng thời là một bước tiến lớn để pháo binh dã chiến có thể được sử dụng trên chiến trường. JETS có thể biến một hỏa tiễn hoặc pháo tự hành thành một súng trường bắn tỉa khổng lồ” – trung tá Michael Frank, lãnh đạo của Soldier Precision Targeting Devices cho biết.

Quân đội Mỹ đã đặt hàng các hệ thống JETS vào tháng 9/2016, và trong năm ngoái, các hệ thống này đã trải qua hàng loạt cuộc thử nghiệm, trong đó có thử nghiệm về độ bền (khi đổ bộ).

Tất cả các cuộc thử nghiệm đều thành công, và hiện Quân đội Mỹ đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng cho hệ thống này.

Nếu cuộc thử nghiệm này thành công, thì vào giữa năm nay, các pháo thủ của Mỹ sẽ bắt đầu được biên chế các hệ thống JETS.

Theo Theo Vpk.name
MỚI - NÓNG
Đăng tin sai sự thật 'hộp cơm thịt chuột', một người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng
Đăng tin sai sự thật 'hộp cơm thịt chuột', một người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng
TPO - Ngày 6/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S (trú tại quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật, với mức phạt 7,5 triệu đồng.