Trả giá cả đời con gái vì mộng lấy chồng giàu

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bây giờ thì sự đã rồi, cháu đã vỡ mộng ngay khi bước chân theo chồng lên thành phố. Nhà cao cửa rộng thực chất chỉ là một phòng trọ nhỏ bé, tồi tàn, còn anh kỹ sư lại là một đệ tử của “bác thằng bần”, suốt ngày lê la cờ bạc đỏ đen.

Bác không phản đối việc cháu cũng như một số thanh niên xuất thân từ quê nghèo, mơ ước được lên thành phố để có cuộc sống đủ đầy, sung sướng.

Thế nhưng mơ ước ấy phải xuất phát từ nhận thức đúng, hành động đúng thì mới mong có con đường đi đúng, có công việc, có nơi an cư lạc nghiệp ở chốn phồn hoa đô hội ấy.

Còn cháu, cháu thử xem lại bản thân mình đi, cháu có gì ngoài sắc đẹp ông trời ưu ái ban tặng. Ngoài sắc đẹp, cháu chẳng có gì, học vấn không, công việc không, các mối quan hệ xã hội cũng không có, nên việc cháu nhanh chóng vướng vào cái bẫy do bố con ông trưởng họ giăng ra là điều cũng dễ hiểu.

Họ nắm được nguyện vọng của cháu là lấy chồng giàu ở phố để đổi đời. Cháu luôn tránh né, từ chối cơ hội tìm hiểu, yêu đương với các thanh niên ở làng.

Cha con ông trưởng họ đã đồng lòng dựng lên vở kịch hoàn hảo là anh kỹ sư thành đạt, giỏi gian, giàu có về thăm quê và kén vợ để lừa cháu.

Bây giờ thì sự đã rồi, cháu đã vỡ mộng ngay khi bước chân theo chồng lên thành phố. Nhà cao cửa rộng thực chất chỉ là một phòng trọ nhỏ bé, tồi tàn, còn anh kỹ sư lại là một đệ tử của “bác thằng bần”, suốt ngày lê la cờ bạc đỏ đen.

Giờ bụng bầu lặc lè nhưng cháu cũng chẳng hề được nghỉ ngơi, vẫn phải đi làm thuê ở quán ăn để lấy tiền trang trải cuộc sống và trả nợ cờ bạc cho chồng.

Toàn bộ số tiền mừng cưới và tiền phòng thân cha mẹ cho đều đã đội nón ra đi.

Ấy là cái giá phải trả cho sự nhẹ dạ, cả tin một cách mù quáng, bất chấp tất cả để hi vọng đổi đời.

Lóa mắt với vẻ ngoài bảnh bao của người thanh niên mà cháu chưa một lần quen biết. Vội vã nhận lời làm vợ anh ta chỉ sau 3 tháng ngắn ngủi.

Việc cần làm bây giờ là cháu nên lựa lúc chồng mình vui vẻ, nói với anh ta về cuộc sống kinh tế khó khăn của cả gia đình, con sắp ra đời mà tiền trong nhà không có, chồng lại mải mê cờ bạc thâu đêm suốt sang như vậy.

Hãy làm cho chồng cháu hiểu, cháu và đứa bé trong bụng cần anh ta như thế nào, để chồng cháu thức tỉnh mà thay đổi tâm tính, lo cho vợ, cho con.

Bác cầu mong mọi sự tốt đẹp sẽ đến với mẹ con cháu.

MỚI - NÓNG