TPHCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc cô giáo đánh, nhéo tai hàng loạt học sinh

TPHCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc cô giáo đánh, nhéo tai hàng loạt học sinh
TPO - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc cô giáo đánh, nhéo hàng loạt học sinh.
Liên quan đến vụ việc, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa yêu cầu UBND quận Tân Phú nhanh chóng xử lý nghiêm theo quy định và có báo cáo kết quả giải quyết cho Thường trực UBND thành phố.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, một số phụ huynh có con học lớp 2/11 trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM do nghi ngờ con mình bị cô giáo đánh nên đã lén đặt camera và kết quả khiến học “sốc” khi chứng kiến cô giáo nạt nộ, nhéo tai, tát nhiều học sinh trong lớp…

TPHCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc cô giáo đánh, nhéo tai hàng loạt học sinh ảnh 1   Cô giáo H đánh học sinh bị phụ huynh quay lại

Kết quả, trong bốn ngày (từ 27- 30/8), các phụ huynh đã chứng kiến cảnh họ không ngờ tới. “Chúng tôi không thể đếm được số lần cô H. đánh đập các em học sinh, bởi nó diễn ra quá nhiều lần. Quên tập cũng đánh, làm bài không đúng cũng đánh, rồi liên tục chửi, phạt đứng, véo tai, gí tay chỉ vào mặt… Chúng tôi không thể chấp nhận hành động này của giáo viên”, một phụ huynh nói.

Mặc dù cô H thừa nhận hành vi đánh học sinh của mình là sai, nguyên nhân là quá áp lực. Tuy nhiên, cô giáo này đặt nghi vấn về việc ai đã đặt camera, đặt khi nào, ai cho bởi trường học có quy định rất khắt khe về việc ra vào trường kể cả phụ huynh. Sư việc đang gây nhiều tranh cãi.

Liên quan vụ việc này, UBND Quận Tân Phú đã có báo cáo về sự việc này, đồng thời cho biết, người lắp camera là một thành viên trong ban đại diện cha mẹ học sinh. Nguyên do của sự việc này là nhiều phụ huynh của lớp 2/11 rất bức xúc khi cô H có những hành vi như dọa nạt, đánh đáp, chửi mắng học sinh, gây ra tâm lý, lo sợ cho các em. Việc đặt camera là để tìm ra bằng chứng, ghi hình lại sự việc cô bạo hành học sinh.

MỚI - NÓNG