TPHCM và Bắc Kạn bắt tay làm du lịch

TPO - Chiều 8/9, Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Bắc Kạn, Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức Hội nghị xúc tiến “Điểm đến du lịch Bắc Kạn” tại TPHCM năm 2022 để thu hút nhiều du khách đến với Bắc Kạn.

Theo UBND tỉnh Bắc Kạn, đây sự kiện du lịch quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Năm du lịch quốc gia 2022 và hưởng ứng chương trình phát động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Ông Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn cho biết, Bắc Kạn là địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và bản sắc văn hóa dân tộc đa dạng, độc đáo.

TPHCM và Bắc Kạn bắt tay làm du lịch ảnh 1

Ông Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn Phát biểu tại hội nghị.

Bắc Kạn có rất nhiều di sản văn hóa phi vật thể đã được công nhận và đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Với nguồn tài nguyên phong phú, Bắc Kạn có nhiều loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khám phá hang động, trải nghiệm nông nghiệp, văn hóa-lịch sử, tâm linh, du lịch cộng đồng và có khả năng kết nối về du lịch với nhiều tỉnh trong khu vực. Những năm gần đây, Bắc Kạn trở thành một điểm đến hấp dẫn với khách du lịch trong nước và có rất nhiều tiềm năng để trở thành điểm đến quen thuộc hàng đầu trong tương lai.

Theo ông Nguyễn Đăng Bình, vừa qua, tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực cố gắng trong chỉ đạo, phát triển du lịch tuy nhiên kết quả mang lại chưa thực sự tương xứng với tiềm năng, lợi thế vốn có, chưa tạo dựng được sản phẩm du lịch đặc trưng.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến, chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư du lịch trên cả nước.
Đặc biệt, sau khi hệ thống quy hoạch của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, du lịch tỉnh Bắc Kạn, nhất là khu du lịch Ba Bể hứa hẹn sẽ có những bước phát triển quan trọng mang tính đột phá. Tỉnh cũng sẽ có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư có tiềm năng của TPHCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam đến với tỉnh Bắc Kạn để tìm hiểu, khảo sát và đầu tư phát triển du lịch.

Là địa phương liên kết phát triển du lịch với Bắc Kạn, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết thành phố luôn chú trọng phát huy mối quan hệ liên kết với các địa phương, các vùng trong cả nước để hợp tác cùng phát triển, tạo nên những sản phẩm độc đáo mang tính hấp dẫn nhằm thúc đẩy du lịch nội địa phát triển và gia tăng sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam trên thị trường du lịch quốc tế.

TPHCM và Bắc Kạn bắt tay làm du lịch ảnh 2

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM.

Với tinh thần đó, TPHCM đánh giá cao các thông tin tại Hội nghị xúc tiến hôm nay và chắc chắn rằng người tiêu dùng du lịch sẽ có thêm cơ hội trải nghiệm sản phẩm du lịch Bắc Kạn hấp dẫn, doanh nghiệp du lịch có thêm cơ hội tiếp cận và giao thương với nguồn sản phẩm đa dạng hơn.

Trong thời gian qua, việc phát triển du lịch liên kết giữa TPHCM và các tỉnh vùng Đông Bắc đã được chú trọng và quan tâm.
Trong khuôn khổ hợp tác, TPHCM và tỉnh Bắc Kạn đều có những hoạt động xúc tiến du lịch nhằm liên kết phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù thông qua việc tổ chức các đoàn doanh nghiệp du lịch và báo chí TPHCM đến khảo sát các điểm đến du lịch tại Bắc Kạn và tham gia các sự kiện xúc tiến du lịch của nhau.
Sắp tới, TPHCM luôn sẵn sàng hợp tác và khuyến khích các doanh nghiệp kết nối cùng các địa phương trong cả nước để trao đổi khách du lịch, phát huy thế mạnh của từng địa phương để phát triển và tạo ra sức cạnh tranh chung cho du lịch Việt Nam.

Với ý nghĩa đó, ngành du lịch cũng rất mong các cơ quan báo chí, doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ để quảng bá cho du lịch Bắc Kạn nói riêng và các sản phẩm liên kết giữa TPHCM và Bắc Kạn nói chung trong thời gian tới, góp phần phục hồi hoạt động của ngành du lịch hai địa phương.

Cảnh đẹp Bắc Kạn:

TPHCM và Bắc Kạn bắt tay làm du lịch ảnh 3
TPHCM và Bắc Kạn bắt tay làm du lịch ảnh 4
TPHCM và Bắc Kạn bắt tay làm du lịch ảnh 5
TPHCM và Bắc Kạn bắt tay làm du lịch ảnh 6
TPHCM và Bắc Kạn bắt tay làm du lịch ảnh 7
Tin liên quan