TPHCM: Thêm một đội xe 2 bánh cấp cứu

TPHCM: Thêm một đội xe 2 bánh cấp cứu
TPO - Sáng 30/1, trạm vệ tinh 115 Bệnh viện quận 2 TPHCM ra mắt loại hình xe cấp cứu hai bánh. Đây là trạm vệ tinh thứ hai, sau trạm vệ tinh 115 BV đa khoa Sài Gòn sử dụng xe hai bánh để đến hiện trường cấp cứu trên địa bàn.

BS CK II Trần Văn Khanh, Giám đốc BV quận 2 cho biết trên địa bàn quận 2 và khu vực lân cận thường xảy ra tình trạng kẹt xe, ảnh hưởng đến hoạt động cấp cứu nếu sử dụng xe cứu thương 4 bánh.

“Đó là chưa kể nhiều nhà trong hẻm nhỏ nên xe cứu thương không thể vào được. Vì vậy, sử dụng xe hai bánh tiếp cận bệnh nhân nhanh nhất để kịp thời cấp cứu là hoạt động hết sức cần thiết. Do đó, Trạm cấp cứu vệ tinh 115 BV quận 2 đưa vào sử dụng xe cấp cứu hai bánh từ ngày 30/1” - BS Khanh nói.

TPHCM: Thêm một đội xe 2 bánh cấp cứu ảnh 1  
TPHCM: Thêm một đội xe 2 bánh cấp cứu ảnh 2 Việc bổ sung phương tiện xe cấp cứu 2 bánh nhằm mục đích tiếp cận người cần được cấp cứu nhanh nhất

Tại lễ triển khai, PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, nhận định nhiều trường hợp TNGT hoặc cần phải nhập viện khẩn cấp. "Loại hình xe cấp cứu 2 bánh để bác sĩ tiếp cận bệnh nhân nhanh nhất là một trong 10 hoạt động nổi bật của ngành y tế TP năm 2018 và tới đây sẽ triển khai tại một số bệnh viện", ông Thượng nhấn mạnh.

Người dân có nhu cầu cấp cứu tại Bệnh viện quận 2 liên hệ qua số điện thoại 0912.440.115

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp cứu viêm não Nhật Bản ở trẻ em. Ảnh: Internet

Nắng nóng, trẻ mắc viêm não Nhật Bản nguy hiểm như thế nào?

TPO - Bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em là bệnh truyền nhiễm, một tình trạng nhiễm khuẩn cấp tính hệ thần kinh trung ương chủ yếu do virus gây ra thường gặp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chưa có điều trị đặc hiệu. Hằng năm có khoảng 67.900 trường hợp viêm não Nhật Bản. Tỉ lệ tử vong 25-30%, khoảng 50% người bệnh sống có di chứng nặng nề.
Bộ Y tế: Những người cần thận trọng khi tiêm vắc xin COVID-19

Bộ Y tế: Những người cần thận trọng khi tiêm vắc xin COVID-19

TPO - Theo công văn 6202 Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký ban hành, những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng thì tiếp tục theo dõi và sắp xếp tiêm chủng trong thời gian sớm nhất khi có đủ điều kiện. Những người thuộc nhóm cần thận trọng khi tiêm chủng có thể được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại các bệnh viện, cơ sở điều trị.
Tối 4/8, thêm 3.352 ca mắc COVID-19, riêng Bình Dương có 1.111 trường hợp

Tối 4/8, thêm 3.352 ca mắc COVID-19, riêng Bình Dương có 1.111 trường hợp

TPO - Tối 4/8, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.352 ca nhiễm mới với 1 ca nhập cảnh và 3.351 ca ghi nhận trong nước (821 ca trong cộng đồng). Lần đầu tiên Bình Dương vượt TPHCM số ca mắc trong cùng lần công bố kể từ khi dịch bùng phát những ngày vừa qua. Như vậy trong ngày 4/8 Việt Nam ghi nhận 7.623 ca nhiễm mới.