TPHCM: Người phụ nữ trẻ tử vong bất thường sau khi nâng ngực

0:00 / 0:00
0:00
Bác sĩ cứu nguy cho nữ bệnh nhân "mông má vòng 1" ở cơ sở chui
Bác sĩ cứu nguy cho nữ bệnh nhân "mông má vòng 1" ở cơ sở chui
TPO - Một tuần sau khi tiêm filler làm đầy vùng ngực, người phụ nữ trẻ tuổi thấy khó thở, ho ra máu và tử vong.

Ngày 2/3, BS CK2 Hoàng Ngọc Ánh, Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Thống Nhất cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân (32 tuổi, ngụ TPHCM) tử vong bất thường chưa rõ nguyên nhân.

Trước đó, vào chiều 26/2, bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu của Bệnh viện thăm khám do cảm thấy mệt, khó thở, sốt.

Khai thác bệnh sử cho thấy, cách đây một năm, bệnh nhân có tiêm filler làm đầy vùng ngực. Sau một thời gian vùng ngực không còn như ý nên trước khi nhập viện khoảng một tuần, chị có đi tiêm filler vào vùng này tiếp. 

TPHCM: Người phụ nữ trẻ tử vong bất thường sau khi nâng ngực ảnh 1 Hình ảnh X-quang và CT phổi cho thấy phổi đông đặc, xuất huyết nhiều (ảnh: BSCC)

Sau khi tiêm xong khoảng 3-4 ngày, bệnh nhân thấy mệt, khó thở nên vào viện. Tại đây, bệnh nhân được cho chụp phim phổi thấy có tổn thương nên chẩn đoán viêm phổi cộng đồng, lúc này bệnh nhân khó thở vừa.

Bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hô hấp và làm các xét nghiệm cần thiết, trong đó có xét nghiệm COVID-19, kết quả âm tính.

Đến sáng ngày 27/2, bệnh nhân có diễn tiến suy hô hấp, ho ra máu lượng nhiều nên được đặt nội khí quản và chuyển xuống Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Tại đây, bệnh nhân rơi vào tình trạng thiếu máu nặng, rối loạn đông máu do ho ra máu lượng nhiều. Bên cạnh đó, phổi bệnh nhân đầy máu, chẩn đoán hội chứng chảy máu phổi (xuất huyết phế nang lan tỏa). Kết quả chụp CT không thầy tắc động mạch phổi hay não.

Dù được tích cực cứu chữa nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong vào ngày 28/2 với chẩn đoán sốc mất máu do chảy máu trong phổi.

Theo BS Ánh, hiện chưa kết luận được nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là do liên quan đến chất làm đầy.

Tuy nhiên, BS cũng lưu ý thông thường làm đầy ngực, người ta thường đặt túi ngực còn việc tiêm chất làm đầy vùng ngực có thể gây ra nhiều biến chứng như gây tắc động mạch, tĩnh mạch lớn dẫn đến tử vong. Dùng lượng lớn chất làm đầy có nguy cơ gây chèn ép, thiếu máu nuôi dưỡng vùng da.

Cùng ngày, Bệnh viện JW cho biết, đã cứu chữa kịp thời cho một phụ nữ ngụ tại TPHCM nâng ngực ở một spa với giá siêu hồi. Sau khi “nâng cấp vòng 1”, người này liên tục chịu đau đớn vì bộ ngực biến chứng, thủng lỗ sâu hoắm. Đáng nói, spa này còn bỏ quên gạc trong ổ ngực bệnh nhân…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm