TPHCM không ngăn sông cấm chợ

TPHCM yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch, vui xuân phải an toàn
TPHCM yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch, vui xuân phải an toàn
TP - Tại cuộc họp phòng chống dịch bệnh chiều 2/2, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu TPHCM kiên quyết hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không được chủ quan, lơ là. Tuy nhiên, quan điểm TPHCM là không ngăn sông cấm chợ.

Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh nói rằng, TPHCM cần mở rộng các khu cách ly tập trung, trong đó sẵn sàng các khu cách ly của quân đội, của các trường đại học. TPHCM sẽ xét nghiệm toàn bộ gần 2.000 nhân viên tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để sàng lọc, tầm soát dịch bệnh. “Bên cạnh đó, cần phải sàng lọc, cách ly xét nghiệm ngay những trường hợp có triệu chứng liên quan đến bệnh hô hấp đến khám ở các cơ sở y tế, tránh trường hợp xảy ra như ở Bệnh viện Đa khoa Gia Lai”, ông Bỉnh nói.

Giám đốc Sở GTVT TPHCM Trần Quang Lâm xin ý kiến chỉ đạo gấp về việc hiện nay ở tỉnh Gia Lai có nhiều ca mắc COVID-19, trong khi mỗi ngày TPHCM có gần 50 chuyến xe khách đến và đi từ tỉnh này. Ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TPHCM, nói: “Đối với xe khách từ tỉnh Gia Lai đến và đi, quan điểm TPHCM là không ngăn sông cấm chợ. Bởi nếu cấm thì người dân sẽ đi sang tỉnh khác rồi xuống TPHCM. Do đó, TPHCM cần có giải pháp kiểm soát thật chặt chẽ các xe từ tỉnh Gia Lai xuống, đảm bảo phòng dịch hiệu quả”.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên yêu cầu TPHCM tiếp tục thực hiện các hoạt động phòng chống dịch mà thành phố đề ra, đảm bảo “mục tiêu kép cộng một”. Nghĩa là vừa phòng chống dịch, kiểm soát được dịch, đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh và bảo đảm cho nhân dân vui xuân đón Tết, chăm lo chính sách xã hội chu đáo. “Chú trọng cảnh giác cao độ nhưng phải hết sức bình tĩnh, không hoảng hốt, rút kinh nghiệm những đợt phòng dịch trước. Tăng cường phối hợp các hoạt động phòng chống dịch theo hướng theo dõi sát, phát hiện sớm, điều tra truy vết ngay lập tức, xét nghiệm nhanh và khoanh vùng kịp thời”, ông Nên nói.

Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, TPHCM sẽ điều chỉnh các hoạt động lễ hội dịp Tết. Các hoạt động lễ hội có chương trình, kế hoạch phải điều chỉnh để an toàn, nếu không đảm bảo an toàn thì không tổ chức, không có trường hợp ngoại lệ.

MỚI - NÓNG
Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu
Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu
TPO - Ngày 25/5 Bộ Y tế cho biết Tổ chức Y tế thế giới dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh mới này Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu, cơ sở y tế...

Có thể bạn quan tâm

TPHCM muốn phát triển đô thị xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất

TPHCM muốn phát triển đô thị xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM giao các quận Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú nghiên cứu các giải pháp phát triển đô thị xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất và yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc xem xét vấn đề trên trong quá trình lập và thẩm định đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ

Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ

TPO - Sáng 25/5 Bộ Y tế cho biết theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các địa phương có văn bản đăng ký nhu cầu vắc xin phòng COVID-19 tháng 5-6/2022 chưa đầy đủ, một số địa phương có văn bản đề nghị không nhận vắc xin hoặc điều chuyển vắc xin đã được phân bổ dẫn đến việc có thể không đạt được mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.