TPHCM: Gần 5.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT QG 2019
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT QG 2019
TPO - Năm nay, TPHCM có hơn 74.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, trong đó có hơn 4.600 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; thi tốt nghiệp và tuyển sinh là hơn 66.100 thí sinh và chỉ thi tuyển sinh là hơn 3.300 thí sinh

Đó là số liệu do Sở GD&ĐT TPHCM báo cáo với UBND TPHCM về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, công tác chuẩn bị cho năm học mới, 2020 – 2021.

Theo báo cáo, tính đến ngày 30/6, TPHCM có hơn 74.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, trong đó có hơn 4.600 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, cả thi tốt nghiệp và tuyển sinh là hơn 66.100 thí sinh và chỉ thi tuyển sinh là hơn 3.300 thí sinh. Dự kiến, trên toàn 24 quận/huyện của thành phố sẽ có 135 điểm thi tốt nghiệp THPT.

Sở GD&ĐT TPHCM cho biết đã tổ chức tập huấn phần mềm thi tốt nghiệp THPT, tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố đăng ký thi tốt nghiệp THPT, đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Ngoài ra, Sở cũng tham mưu UBND TPHCM ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Thông qua Ban Chỉ đạo của thành phố, Sở đã triển khai văn bản đề nghị các Sở, ban ngành, đơn vị quận/huyện cùng tham gia hỗ trợ, để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8. Thí sinh sẽ phải thi 5 bài, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bai thi tổ hợp gồm Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Các bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học; bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Bộ GD&ĐT cũng đã có quyết định về điều động các đại học, học viện, trường đại học làm nhiệm vụ kiểm tra công tác in sao đề thi, công tác coi thi và thanh tra công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo danh sách, Bộ GD&ĐT điều động cán bộ, giảng viên của 134 cơ sở giáo dục tham gia vào công tác thanh, kiểm tra thi với tổng số 5.994 người. Trong đó, 68 người làm nhiệm vụ kiểm tra công tác in sao đề thi, 5.796 người kiểm tra công tác coi thi và 130 thanh tra công tác chấm thi.

Các trường có tên trong danh sách phải có trách nhiệm lập danh sách cán bộ, giảng viên có đủ điều kiện tiêu chuẩn như sau: Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm; không có người thân tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT; không có thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực.

Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, điều kiện của cán bộ giảng viên trước khi lực chọn, lập danh sách gửi về Bộ GD&ĐT.

MỚI - NÓNG