TPHCM: Đóng cửa phố ông đồ vì dịch COVID-19, nhiều người nuối tiếc

Lễ hội Tết Việt kết thúc sớm hơn dự kiến vì dịch COVID-19
Lễ hội Tết Việt kết thúc sớm hơn dự kiến vì dịch COVID-19
TPO - Ngày 9/2 (tức 28 tháng Chạp), nhiều người dân tỏ ra tiếc nuối khi không kịp lưu giữ những hình ảnh đẹp cũng như xin chữ tại phố ông đồ (Nhà văn hóa Thanh niên) vì nơi đây tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND TPHCM nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM, thực hiện nghiêm chỉ thị 05 của Thủ tướng, chiều 8/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke,vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, matsa, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử… Thời gian thực hiện từ 12h ngày 9/2/2021 (28 Tết) cho đến khi có thông báo mới.

Ngay khi có thông báo này, tối cùng ngày Nhà văn hóa Thanh niên đã ra thông báo dừng mọi hoạt động của lễ hội Tết Việt 2021, bao gồm cả phố ông đồ trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai và Phạm Ngọc Thạch (quận 1, TPHCM) theo quy định.

Nhiều ông đồ cũng ngay lập tức thực hiện nghiêm thông báo. Họ dọn đồ trong đêm, một số khác thì đến sáng nay (9/2) và đến trưa cùng ngày thì đã không còn ông đồ hay hoạt động vui chơi quanh Nhà văn hóa Thanh niên.

Dù đang tranh thủ dọn dẹp gian hàng nhưng “ông đồ” Đào Chiến vẫn dành thời gian để viết tặng vài câu chúc cho khách. “Tôi đã 13 năm ngồi ở đây làm ông đồ nhưng chưa năm nào buồn như năm nay. Người dân đến tham quan, mua sắm cũng ít hơn mọi năm, giờ dịch lại phải đóng cửa sớm nên thu nhập cũng bị ảnh hưởng nhiều nhưng tình hình chung nên ai nấy cũng vui vẻ chấp nhận”, ông đồ Đào Chiến nói.

Clip phố ông đồ đóng cửa vì dịch CVOD-19:

Đến phố ông đồ khi không còn gian hàng nào, chị Lưu Thị Hoa tiếc nuối cho biết: “Công ty tôi đến hôm qua mới nghỉ nên hôm nay dẫn theo con cùng đến đây để chụp hình và xin chữ mang về treo. Ai ngờ giờ phố đóng cửa, không xin được chữ tôi tiếc lắm”, chị Hoa nói.

Cùng cảnh ngộ như chị Hoa là nhiều người dân khác. Họ đến đây khi không còn gian hàng nào mà chỉ còn những cây mai vàng nên nhiều cũng chụp vài tấm hình rồi trở về nhà trong tiếc nuối.

Được biết, hàng năm Nhà văn hóa Thanh niên đều tổ chức Lễ hội Tết Việt kéo dài từ ngày 15 đến 30 tháng Chạp với nhiều hoạt động văn hóa như phố ông đồ, gian hàng mua sắm đồ lưu niệm, áo quần, hàng ăn… Nơi đây cũng được trang trí rất cầu kỳ, rực rỡ nên là địa điểm thu hút người dân đến vui chơi, tham quan.

Hình ảnh vắng vẻ của phố ông đồ do dịch COVID-19:

TPHCM: Đóng cửa phố ông đồ vì dịch COVID-19, nhiều người nuối tiếc ảnh 1
TPHCM: Đóng cửa phố ông đồ vì dịch COVID-19, nhiều người nuối tiếc ảnh 2
TPHCM: Đóng cửa phố ông đồ vì dịch COVID-19, nhiều người nuối tiếc ảnh 3  
TPHCM: Đóng cửa phố ông đồ vì dịch COVID-19, nhiều người nuối tiếc ảnh 4
 Một gian hàng ông đồ dọn dẹp để trả lại mặt bằng 
TPHCM: Đóng cửa phố ông đồ vì dịch COVID-19, nhiều người nuối tiếc ảnh 5  
TPHCM: Đóng cửa phố ông đồ vì dịch COVID-19, nhiều người nuối tiếc ảnh 6  
TPHCM: Đóng cửa phố ông đồ vì dịch COVID-19, nhiều người nuối tiếc ảnh 7 "Ông đồ" Đào Chiến tranh thu cho chữ trong lúc dọn dẹp
TPHCM: Đóng cửa phố ông đồ vì dịch COVID-19, nhiều người nuối tiếc ảnh 8  
TPHCM: Đóng cửa phố ông đồ vì dịch COVID-19, nhiều người nuối tiếc ảnh 9  
TPHCM: Đóng cửa phố ông đồ vì dịch COVID-19, nhiều người nuối tiếc ảnh 10 Nhiều người nhất là các bạn trẻ tỏ ra tiếc nuối vì phố ông đồ đóng cửa sớm, không lưu giữ được các hình ảnh đẹp như những năm trước...
MỚI - NÓNG