TPHCM công bố thống kê nguyện vọng vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham dự kỳ thi tuueenr sinh lớp 10 năm học 2020-2021
Thí sinh tham dự kỳ thi tuueenr sinh lớp 10 năm học 2020-2021
TPO - Chiều 4/5, Sở GD&ĐT TPHCM đã chính thức công bố thống kê về nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 của 114 trường THPT công lập trên địa bàn TP. Đây được xem là cơ sở quan trọng để thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng phù hợp trong những ngày tới đây.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, thí sinh sẽ có 5 ngày để điều chỉnh nguyện vọng, thời gian kéo dài từ ngày 5 đến ngày 10/5.

Dưới đây là nguyện vọng ban đầu của 114 trường THPT công lập trên địa bàn TP:

TPHCM công bố thống kê nguyện vọng vào lớp 10 ảnh 1
TPHCM công bố thống kê nguyện vọng vào lớp 10 ảnh 2
TPHCM công bố thống kê nguyện vọng vào lớp 10 ảnh 3
TPHCM công bố thống kê nguyện vọng vào lớp 10 ảnh 4

Được biết, năm nay toàn TPHCM có khoảng 99.000 học sinh tốt nghiệp lớp 9 trong khi chỉ tiêu vào lớp 10 công lập là hơn 68.000 em, tương đương với hơn 30.000 học sinh sẽ rớt lớp 10 công lập. Kỳ thi tuyển sinh 10 tại TPHCM sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6 với ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.
Một số lưu ý khi gửi CV qua email bạn nên nắm rõ

Một số lưu ý khi gửi CV qua email bạn nên nắm rõ

Không ít ứng viên mắc phải những lỗi sai khi ứng tuyển việc làm bằng cách gửi CV qua email. Điều này có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu chỉn chu và không chuyên nghiệp, hồ sơ của bạn có thể sẽ bị loại thẳng tay. Gửi CV qua email cần lưu ý những gì để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để bỏ túi những kinh nghiệm hay ho nhất.