TPHCM chưa có kế hoạch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM chưa có kế hoạch tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ em
TPHCM chưa có kế hoạch tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ em
TPO - Bộ Y tế có văn bản về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Thực hiện theo văn bản này, Sở Y tế TP HCM đã có tờ trình gửi UBND TP và vẫn chưa có kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em.

Đây là thông tin do ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM cho biết tại cuộc họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố chiều ngày 18/10.

Cụ thể, ông Phạm Đức Hải cho rằng, ngày 14/10, Bộ Y tế có văn bản 8688 về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế có tờ trình gửi UBND TPHCM chuẩn bị thực hiện việc tiêm vắc xin cho trẻ em. “Hiện giờ chưa có một kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em ở TPHCM. Sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn như tiêm vắc xin nào, tiêm vào thời điểm nào, tiêm như thế nào… thì khi đó Sở Y tế sẽ tiếp tục hoàn chỉnh tờ trình, theo đó UBND TP sẽ ban hành kế hoạch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế” – ông Hải cho biết.

MỚI - NÓNG