TPHCM chưa có kế hoạch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM chưa có kế hoạch tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ em
TPHCM chưa có kế hoạch tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ em
TPO - Bộ Y tế có văn bản về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Thực hiện theo văn bản này, Sở Y tế TP HCM đã có tờ trình gửi UBND TP và vẫn chưa có kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em.

Đây là thông tin do ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM cho biết tại cuộc họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố chiều ngày 18/10.

Cụ thể, ông Phạm Đức Hải cho rằng, ngày 14/10, Bộ Y tế có văn bản 8688 về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế có tờ trình gửi UBND TPHCM chuẩn bị thực hiện việc tiêm vắc xin cho trẻ em. “Hiện giờ chưa có một kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em ở TPHCM. Sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn như tiêm vắc xin nào, tiêm vào thời điểm nào, tiêm như thế nào… thì khi đó Sở Y tế sẽ tiếp tục hoàn chỉnh tờ trình, theo đó UBND TP sẽ ban hành kế hoạch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế” – ông Hải cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào?

TPHCM ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào?

TPO - Cấp độ lây nhiễm cao của Omicron gấp 500 lần so với các biến chủng khác là thông tin đang khiến cộng đồng lo lắng. Tuy nhiên, bất kỳ biến chủng nào cũng vẫn lây nhiễm theo cơ chế chung của COVID-19, cộng đồng cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa vì sự an toàn chung.