TPHCM chưa có kế hoạch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM chưa có kế hoạch tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ em
TPHCM chưa có kế hoạch tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ em
TPO - Bộ Y tế có văn bản về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Thực hiện theo văn bản này, Sở Y tế TP HCM đã có tờ trình gửi UBND TP và vẫn chưa có kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em.

Đây là thông tin do ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM cho biết tại cuộc họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố chiều ngày 18/10.

Cụ thể, ông Phạm Đức Hải cho rằng, ngày 14/10, Bộ Y tế có văn bản 8688 về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế có tờ trình gửi UBND TPHCM chuẩn bị thực hiện việc tiêm vắc xin cho trẻ em. “Hiện giờ chưa có một kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em ở TPHCM. Sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn như tiêm vắc xin nào, tiêm vào thời điểm nào, tiêm như thế nào… thì khi đó Sở Y tế sẽ tiếp tục hoàn chỉnh tờ trình, theo đó UBND TP sẽ ban hành kế hoạch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế” – ông Hải cho biết.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.