TPBank vinh dự đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

Chủ tịch TPBank - Ông Đỗ Minh Phú khẳng định ngân hàng sẽ tiếp tục kiên định với chiến lược ngân hàng công nghệ
Chủ tịch TPBank - Ông Đỗ Minh Phú khẳng định ngân hàng sẽ tiếp tục kiên định với chiến lược ngân hàng công nghệ
Tại “Hội nghị Triển khai Nhiệm vụ Ngân hàng năm 2021” sáng nay của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng cờ thi đua của Chính phủ, vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua của ngành ngân hàng.

Đây là phần thưởng cao quý và sự đánh giá cao của Chính phủ đối với những đóng góp của TPBank cho sự phát triển bền vững của ngành ngân hàng nói riêng và sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Đón nhận cờ thi đua từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng, Chủ tịch HĐQT TPBank Đỗ Minh Phú chia sẻ: “Nhìn lại quãng đường 12 năm thành lập và phát triển, TPBank đã từng có lúc rơi vào tình thế khó khăn, nhưng với một chiến lược đi đầu về ngân hàng số, TPBank giờ đây là một trong 10 ngân hàng lớn mạnh nhất hệ thống. Cờ thi đua của Chính phủ trao tặng là một sự khích lệ tinh thần lớn lao để chúng tôi tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa vào chiến lược tài chính toàn diện dựa trên các nền tảng số của Chính phủ.”

Trước đó, năm 2018, TPBank đã vinh dự được Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ trong suốt quá trình hình thành, đặc biệt là kể từ khi tái cơ cấu từ 2012 đến nay, TPBank đã hái được những quả ngọt. Tổng tài sản của ngân hàng đã tăng 15 lần, đạt 200.000 tỷ đồng cuối năm 2020. Từ một ngân hàng bị lỗ luỹ kế, sau 8 năm TPBank đã khắc phục toàn bộ số lỗ này và có tổng lợi nhuận là 15.000 tỷ, và năm 2020 ước đạt trên 4000 tỷ. Cùng trong quãng thời gian đó, số lượng khách hàng đã tăng gấp 100 lần, lên gần 5 triệu từ con số khiêm tốn hơn 50.000 khách năm 2012. Chất lượng tài sản luôn được TPBank cải thiện, với tỷ lệ nợ xấu cuối quý III vừa qua ở mức 1,77%, thấp hơn nhiều so với trung bình ngành, và hệ số CAR đạt 11,4% theo chuẩn Basel II.

Những năm gần đây, TPBank được coi là ngân hàng đi đầu trên thị trường về ứng dụng công nghệ vào các dịch vụ, sản phẩm tài chính nhằm đem lại những lợi ích hết sức thiết thực cho khách hàng mà kênh truyền thống không có được. Hệ thống ngân hàng tự động LiveBank, với khả năng cung cấp 90% dịch vụ cho khách hàng so với phòng giao dịch truyền thống, giúp TPBank trở thành ngân hàng duy nhất có khả năng phục vụ khách hàng 24/7. Hiện tại TPBank đã lắp đặt được 330 LiveBank khắp cả nước, trở thành ngân hàng có số lượng LiveBank lớn nhất trên thế giới.

TPBank vinh dự đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 1 Tổng Giám đốc TPBank - Ông Nguyễn Hưng đón nhận cờ thi đua từ Thủ tướng Chính phủ.

Các công nghệ tiên tiến như AI, Machine Learning và Big Data được ứng dụng trong mọi quy trình hoạt động nội bộ và kênh giao tiếp với khách hàng đã giảm thời gian và thủ tục cung cấp dịch vụ cho khách hàng từ 40-60%. Mùa hè vừa qua, TPBank là ngân hàng đầu tiên triển khai hình thức định danh khách hàng điện tử (eKYC) toàn diện trên điện thoại di động, cho phép khách hàng có thể mở tài khoản và giao dịch ngay ở mọi lúc, mọi nơi chỉ trong vài phút. Các hệ thống và dịch vụ ngân hàng công nghệ như LiveBank và eKYC của TPBank không chỉ tạo sự tiện lợi cho khách hàng, mà còn là sự đóng góp không nhỏ của ngân hàng vào tiến trình thúc đẩy thanh toán không tiền mặt của Chính phủ.

TPBank cũng là ngân hàng luôn thể hiện mạnh mẽ trách nhiệm xã hội. Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid và để chia sẻ khó khăn, ngân hàng đã xem xét cơ cấu lại nợ cho khách hàng theo đúng Thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh đó, ngân hàng đã chủ động xem xét giảm lãi suất để chia sẻ với khó khăn của khách hàng. Tổng số khách hàng được giảm lãi là hơn 10.000 khách hàng với tổng dư nợ được giảm lãi là hơn 40.000 tỷ đồng, nhưng ngân hàng vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng trên 11% nhờ tiết giảm chi phí.

Trong thời gian tới, Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú khẳng định ngân hàng sẽ tiếp tục kiên định với chiến lược ngân hàng công nghệ, đưa TPBank trở thành ngọn cờ tiên phong trong chiến lược phát triển nền tài chính số quốc gia.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

TPO - Tuyến cao tốc  Cam Lộ (Quảng Trị) với La Sơn (Thừa Thiên Huế) dài hơn 98km đang gấp rút thi công.  Đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan thông với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giúp giao thông đi lại ở miền Trung thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. 
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.