TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển

0:00 / 0:00
0:00
 TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển
Lễ hội ẩm thực mang tên “Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021” do UBND thành Phố Vũng Tàu tổ chức vào dịp 30/4 năm nay đã khiến cho ngành du lịch TP biển đang nóng lên. Hiện tại theo thông tin từ phòng kinh tế Vũng Tàu, các khách sạn và nhà nghỉ tại Vũng Tàu đã gần như kín chỗ trong dịp này.

Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu được diễn ra đúng vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thời điểm được các chuyên gia kinh tế đánh giá là Tuần lễ vàng cho ngành du lịch bởi sau một thời gian phải tạm ngưng do đại dịch COVID-19, người dân mong muốn sẽ có được những ngày nghỉ thoải mái. Nhất là trong điều kiện nắng nóng hiện nay, dịp nghỉ lễ ở TP biển sẽ thực sự trọn vẹn cho du khách.

 TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển ảnh 1
Những dịp lễ như 30/4, biển Vũng Tàu luôn đông khách

Theo UBND TP Vũng Tàu, lượng du khách và cư dân địa phương đến Vũng Tàu dự kiến sẽ rất đông, vào những ngày cao điểm con số có thể tăng đột biến lên đến trên 50 ngàn lượt khách/ngày. Cho đến thời điểm hiện tại thì Ban Tổ Chức cũng đã dự phòng nhiều phương án để giảm tải lưu lượng khách du lịch đổ dồn về những ngày này thông qua việc kéo dài hoạt động Lễ hội lên hơn 1 tuần với nhiều sân chơi “mới - độc - lạ” mỗi ngày.

Ông Huỳnh Văn Sơn- đại diện Ban Tổ Chức Tuần lễ món ngon cho biết các công tác hậu cần để đón lượng lớn du khách trong những ngày diễn ra Lễ hội cũng đã sẵn sàng. Trong đó, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phân luông giao thông, an ninh trật tự, tổ chức các bãi giữ xe… được UBND thành phố Vũng Tàu chú trọng đầu tư trước đó và đã phân công cho các phòng ban của Thành phố xây dựng kế hoạch riêng cho từng lĩnh vực.

Theo kế hoạch, Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu sẽ diễn ra từ ngày 24/4/2021 đến hết ngày 02/05/2021 tại tuyến đường Quang Trung (phía biển), dài khoảng 700m, với tổng cộng 108 gian hàng, được bố trí thành từng khu, phục vụ nhu cầu trải nghiệm văn hóa ẩm thực các vùng miền khác nhau, trong đó, nổi bật là các hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực của TP Biển với các món hải sản đặc trưng và những nét đẹp về vùng đất, con người, bản sắc văn hóa của người dân nơi đây.

 TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển ảnh 2
Một góc biển Vũng Tàu

Đây được xem là một sự kiện kích cầu lớn mà địa phương này đang nỗ lực triển khai nhằm góp phần Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu sẽ có các hoạt động nổi bật như các cuộc thi về ẩm thực như: Nghệ thuật chế biến món ăn, cắt tỉa củ quả, bartender, các chương trình văn nghệ hàng đêm, nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian … thu hút khách đến tham quan và trải nghiệm mỗi ngày.

Nhằm giúp người dân và du khách trải nghiệm kỳ nghỉ lễ trọn vẹn nhân dịp tham gia Lễ hội ẩm thực lần này, BTC đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền về việc thực hiện nghiêm chỉnh công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Nhà Nước. Theo đó, khuyến cáo mọi người cần ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng, bảo vệ chính mình, người thân và cộng đồng. Ngoài ra, mọi người cần nâng cao ý thức văn hoá giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác bừa bãi nơi công cộng nhằm bảo vệ thành phố Biển xanh – sạch – đẹp.

Theo ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh BR-VT, sự kiện Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu đã được lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, đặc biệt quan tâm và được định hướng trở thành sự kiện định kỳ hàng năm.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.