Toyota 'khai tử' Vios tại Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Được giới thiệu vào năm 2018 tại Ấn Độ với tư cách là đối thủ của Honda City, Suzuki Ciaz và Hyundai Verna, Toyota Vios vẫn kém hút khách và bị ngừng bán sau 3 năm.

Theo thông báo, Toyota vừa ngừng bán mẫu xe Yaris (Vios ở Việt Nam) tại thị trường Ấn Độ chỉ sau 3 năm trình làng để cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng B.

Mẫu xe này được giới thiệu vào năm 2018 tại Ấn Độ với hàng loạt tính năng và hệ thống an toàn bao gồm 7 túi khí trong một số phiên bản. Động cơ duy nhất trên Toyota Yaris có dung tích 1,5 lít, đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT.

Toyota 'khai tử' Vios tại Ấn Độ ảnh 1

Toyota Vios với tên gọi Yaris tại Ấn Độ.

Khách hàng Ấn Độ dường như không đánh giá cao mẫu xe này so với các đối thủ khác như Honda City, Hyundai Verna và Maruti Suzuki Ciaz. Do đó, tổng doanh số Toyota Yaris tính đến cuối tháng 8/2021 chỉ đạt 19.784 chiếc ở Ấn Độ, một số trong đó là các xe dịch vụ.

Ngoài ra, việc ngừng bán Yaris cũng phù hợp với kế hoạch giữ lại phân khúc giá rẻ dưới 1.000.000 rupee cho các mẫu xe "đóng lại mác" từ Maruti Suzuki như: Toyota Glanza và Toyota Urban Cruiser. Trong khi đó, Yaris có thể được thay thế bằng một sản phẩm khác dựa trên mẫu Maruti Suzuki Ciaz trong những tháng tới.

Mặt khác, Toyota đã đảm bảo với tất cả các khách rằng hãng sẽ có sẵn phụ tùng thay thế cho Yaris trong tối thiểu 10 năm.

Theo lịch trình giới thiệu các dòng xe của Toyota Ấn Độ, hãng dự kiến sẽ trình làng các phiên bản Fortuner vào đầu tháng tới, bao gồm một phiên bản dẫn động 4 bánh cho Fortuner Legender.

Theo AutocarIndia
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...