Top trường đại học đứng đầu Việt Nam về chỉ số nghiên cứu khoa học

Sinh viên trường ĐH Lạc Hồng vui mừng nhận bằng tốt nghiệp (ảnh LHU)
Sinh viên trường ĐH Lạc Hồng vui mừng nhận bằng tốt nghiệp (ảnh LHU)
TPO - Ngày 2/1, một nhóm các nhà khoa học đến từ ĐH Quốc gia Hà Nội có tên UPM (University Performance Metrics) đã công bố xếp hạng chỉ số nghiên cứu của 35 cơ sở giáo dục đại học năm 2019.

Bảng xếp hạng dựa trên 4 tiêu chí. Trong đó, tiêu chí quy mô nghiên cứu là tổng số bài báo tích hợp, được lọc trùng từ hai cơ sở dữ liệu Web of Science và Scopus của các cơ sở giáo dục đại học xuất bản trong giai đoạn 2015-2019, chiếm 45%; Năng suất nghiên cứu – chỉ số bài báo trung bình trên giảng viên và nghiên cứu viên (chiếm 25%); Chất lượng nghiên cứu – chỉ số trích dẫn trung bình thu thập được trong năm 2019 cho các bài báo xuất bản trong giai đoạn 2014-2015 (chiếm 25%); Chỉ số công bố bằng nội lực – Tỉ lệ phần trăm các bài báo hoàn toàn của tác giả Việt Nam (chiếm 5%).

Top trường đại học đứng đầu Việt Nam về chỉ số nghiên cứu khoa học ảnh 1 Theo kết quả này, 5 trường dẫn đầu là ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Duy Tân và ĐH Bách khoa Hà Nội.
Top trường đại học đứng đầu Việt Nam về chỉ số nghiên cứu khoa học ảnh 2 Trong khi đó, xét theo chỉ số nội lực thì Bảng xếp hạng có sự thay đổi lớn. Thứ tự top 5 lần lượt là Trường ĐH ĐH Điện Lực, Học viên Bưu chính viễn thông, ĐH Thái Nguyên, ĐH Hàng ải Việt Nam, ĐH Công nghiệp TPHCM
MỚI - NÓNG
Cải tạo chung cư cũ có cải tạo cả nhà thấp tầng 'nhảy dù', lấn chiếm?
Cải tạo chung cư cũ có cải tạo cả nhà thấp tầng 'nhảy dù', lấn chiếm?
TPO - Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch Công ty CP Đầu tư BĐS Toàn cầu, trước khi cải tạo chung cư cũ cần có chiến dịch kiểm định, đánh giá lại toàn bộ chất lượng nhưng lâu nay, chúng ta quên đi tiêu chí đánh giá độ phức tạp của các chung cư cũ, tập thể cũ là khác nhau. Thậm chí, có trường hợp không chỉ có cải tạo chung cư cũ mà cải tạo cả những nhà thấp tầng "nhảy dù", lấn chiếm đã được chính quyền hợp thức hóa.

Có thể bạn quan tâm