Top 5 ôtô bán chậm nhất tháng 4 tại thị trường Việt Nam

TPO - Các mẫu xe bán chậm tháng 4 vừa qua tiếp tục là một số gương mặt quen thuộc như Suzuki Ciaz, Toyota Hilux. Tuy nhiên, các model còn lại trong top 5 khá lạ lẫm so với tháng trước.

Với một số mẫu xe như Suzuki Ciaz, Suzuki Ertiga và Chevrolet Orlando, việc bám trụ trong danh sách xe ế nhất cũng không có gì khó hiểu vì sức hút kém cỏi. Tuy nhiên, đối với các mẫu xe nhập khẩu như Toyota Hilux và Mitsubishi Pajero Sport, nguyên nhân được cho từ nguồn cung không được đảm bảo.

1. Suzuki Ciaz (2 chiếc)
Top 5 ôtô bán chậm nhất tháng 4 tại thị trường Việt Nam ảnh 1

Doanh số cao hơn tháng 3 vừa qua 1 chiếc nhưng mẫu xe của Suzuki đang là một trong những mẫu xe ế nhất thị trường Việt Nam. Giá bán khá cao (565 triệu đồng) cùng với động cơ khá yếu trong phân khúc (1.4L, công suất 98 mã lực) và ngoại hình không nổi bật khiến Suzuki Ciaz vẫn đang khó khăn trong việc tìm kiếm được một lượng lớn khách hàng tại Việt Nam.

2. Toyota Hilux (2 chiếc)
Top 5 ôtô bán chậm nhất tháng 4 tại thị trường Việt Nam ảnh 2

Với giá bán từ 631 - 775 triệu đồng, Toyota Hilux không hẳn có giá quá cao trong phân khúc xe bán tải. Tuy nhiên, Toyota đang có vẻ chậm cải tiến mẫu xe này và cũng liên quan đến vấn đề nhập khẩu nên nó vẫn giữ doanh số chỉ 2 chiếc, tương đương với tháng trước. 

3. Mitsubishi Pajero Sport (3 chiếc)
Top 5 ôtô bán chậm nhất tháng 4 tại thị trường Việt Nam ảnh 3

Vấn đề về nhập khẩu đang khiến Mitsubishi khá đau đầu khi mẫu Outlander của họ đã hết hàng từ vài tháng gần đây còn doanh số Pajero Sport thì giảm dần đều. Trong hai tháng gần đây, chỉ có 10 chiếc Pajero Sport được bán ra thị trường.

4. Suzuki Ertiga (4 chiếc)
Top 5 ôtô bán chậm nhất tháng 4 tại thị trường Việt Nam ảnh 4

Quả thực các mẫu xe du lịch của Suzuki không được người Việt Nam ưa chuộng nhiều. Tương tự người anh em Ciaz, mẫu MPV 7 chỗ Suzuki Ertiga với giá bán 639 triệu đồng luôn chỉ có doanh số dưới 10 xe hàng tháng. Doanh số tháng 4 vừa qua đã giảm 2 chiếc so với tháng 3. Việc Suzuki mới cho ra mắt Ertiga đời mới với nhiều công nghệ hơn hứa hẹn sẽ giúp mẫu xe này cải thiện được doanh số bán hàng.

5. Chevrolet Orlando (7 chiếc)
Top 5 ôtô bán chậm nhất tháng 4 tại thị trường Việt Nam ảnh 5

Cũng là một MPV 7 chỗ, doanh số của Chevrolet Orlando đã sụt giảm thê thảm trong tháng 4 vừa qua; nếu so sánh với tháng 3, doanh số của mẫu xe này tại Việt Nam đã giảm từ 227 chiếc xuống còn 7 chiếc. Với 2 phiên bản đang được bán ra thị trường, Chevrolet Orlando đang có giá bán từ 639 - 699 triệu đồng, 

MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)
Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an
TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…

Có thể bạn quan tâm