Top 10 ô tô bán chậm nhất tháng 7: Lần đầu gọi tên Toyota Innova

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong tháng 7 vừa qua, thị trường ô tô trong nước đã bị sụt doanh số 1/3 so với tháng trước. Đáng chú ý có cả mẫu xe từng ăn khách nhất thị trường là Toyota Innova cũng đã vào danh sách ế.

Theo công bố của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng qua nếu không tính những mẫu xe không bán được chiếc nào hoặc không thể hiện doanh số bán hàng trong báo cáo, cả thị trường có 14 mẫu xe có doanh số dưới 50 xe.

Top 10 ô tô bán chậm nhất tháng 7: Lần đầu gọi tên Toyota Innova ảnh 1

Danh sách những mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường tháng 7/2021 (nguồn: VAMA)

Đứng đầu vị trí ế nhất thị trường trong tháng qua là Suzuki Ciaz và Honda Accord. Ciaz từ lâu đã là mẫu xe luôn nằm trong danh sách những mẫu xe chỉ bán được vài chiếc mỗi tháng. Nếu so sánh với các đối thủ cùng phân khúc hạng B, trang bị và thiết kế của Ciaz thuộc diện không thiếu gì, thậm chí còn được coi là nhiều hơn khi có cả cảnh bán chệch làn đường, camera tích hợp ghi hình trước sau, tích hợp 4G, Wifi.

Trong khi đó, cùng ở vị trí ế nhất có chiếc Honda Accord, trong tháng 7 đã tăng doanh số 1 xe so với tháng 6.

Những mẫu xe khác cũng hay góp mặt trong danh sách những xe bán ế nhất thị trường là Isuzu D-max, Mu-X, Ford Tourneo.

Top 10 ô tô bán chậm nhất tháng 7: Lần đầu gọi tên Toyota Innova ảnh 2

Đáng chú ý, trong tháng 7, chiếc Toyota Innova đã lọt top những xe ế nhất thị trường với 41 xe. Doanh số của mẫu xe này đã giảm 80% so với các tháng trước đó. Khoảng cách giữa mẫu xe từng ăn khách hàng đầu Việt Nam với các đối thủ như Xpander của Mitsubishi hay XL7 ngày một lớn. Mặc dù Innova trong các tháng gần đây đều có những khuyến mại từ đại lý nhưng giá xe ban đầu đã cao khiến cho người dùng có xu hướng chọn những xe có công năng tương tự nhưng mức giá tốt hơn.

Cũng trong tháng 7, Kia cũng góp mặt 2 mẫu xe trong danh sách doanh số thấp là Rondo và Sedona. Rondo thường có doanh số thấp với tháng 6 đạt 55 xe thì tới tháng 7, mẫu xe này chỉ bán được 10 chiếc. Nhưng Sedona trong tháng 6 bán được 100 xe thì tới tháng 7 chỉ còn bán được 36 xe. Rất có thể đây là phản ứng của thị trường trước thông tin phiên bản mới của Sedona với thiết kế mới, nhiều trang bị hơn sẽ được đưa về nước trong năm nay.

2 vị trí cuối trong danh sách xe ế thuộc về Mazda 6 và Honda HR-V với doanh số tháng lần lượt là 46 xe và 49 xe. Tổng từ đầu năm đến nay, Mazda 6 mới chỉ bán được 625 xe còn chiếc crossover của Honda có doanh số đạt 750 xe.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.