Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2018

Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2018
Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2018
TPO - Nếu bạn là người định mua ôtô trong năm nay, những mẫu xe dưới đây sẽ là những cái tên đứng đầu mà bạn nên cân nhắc. 

Top 10 xe này được Consumer Reports tổng hợp theo từng phân khúc cụ thể; trong đó, xuất hiện nhiều nhất là các mẫu xe của Toyota với 4 mẫu.

Sedan phổ thông cỡ lớn: Chevrolet Impala

Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2018 ảnh 1

Đây cũng là mẫu xe đã lọt vào danh sách của năm ngoái. Consumer Reports cho biết mẫu xe này "tiếp tục là một viên ngọc giữa rừng xe cỡ lớn, cho trải nghiệm như trên một mẫu xe sang." Nhiều người từng sử dụng Chevrolet Impala rất thích khoang cabin rộng rãi và yên tĩnh của xe, trong khi đó cảm giác lái rất tốt.

Sedan phổ thông cỡ nhỏ: Toyota Corolla

Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2018 ảnh 2

Lý do cho việc mẫu sedan của Toyota quá tốt trong phân khúc là do thị trường năm nay rất coi trọng các mẫu xe cỡ nhỏ với khả năng tiết kiệm nhiên liệu, cùng với đó cũng phải kể đến không gian nội thất khá thoải mái và hàng ghế sau rộng rãi. Và dù động cơ có vẻ không thực sự cho tạo cảm giác phấn khích khi lái nhưng lại giúp tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời 13,6 km/l.

Xe thân thiện với môi trường: Chevrolet Bolt

Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2018 ảnh 3

Đây thật ra là một tiêu chí đánh giá mới được Consumer Reports đưa vào, và mẫu xe điện Chevrolet Bolt đã xuất sắc đánh bại tất cả các đối thủ cùng phân khúc. Mẫu xe này được trang bị cụm pin 60 kWh giúp xe đi được một quãng đường rất dài trước khi cần sạc lại. Xe cũng cho vị trí ngồi khá cao cho người lái, tương đương với các mẫu crossover cỡ nhỏ.

SUV cỡ nhỏ: Subaru Forester

Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2018 ảnh 4

Đây là mẫu xe thứ hai trong danh sách này đã xuất hiên trong danh sách của năm ngoái. Subaru Forester được coi là môt mẫu SUV cỡ nhỏ rất thực dụng, được trang bị các tính năng thông minh nhằm giúp xe chú trọng vào việc tiết kiệm nhiên liệu, không gian nội thất rộng rãi, ưa nhìn và sự đáng tin cậy. Mẫu xe này được trang bị động cơ 2.5L cho hiệu suất khá và khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt.

Sedan phổ thông cỡ trung: Toyota Camry

Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2018 ảnh 5

Toyota Camry là mẫu xe thường xuyên nằm trong danh sách bán chạy ở Mỹ. Qua nhiều năm, mẫu xe này thực sự đã gây dựng nên hình tượng về một mẫu sedan khá tốt và ổn định. Với thiết kế của những đời xe gần đây, hãng xe của Nhật đã cố gắng giúp Camry trở nên thu hút và hầm hố hơn. Mẫu xe đời mới được Consumer Reports nhận định cho cảm giác lái tốt hơn các đời trước và tiết kiệm nhiên liệu hơn ở mức 13,6 km/l. Tuy nhiên, nhiều khách hàng sử dụng thực tế phiên bản Hybrid của mẫu xe này khẳng định nó còn tiết kiệm hơn ở mức 19,98 km/l.

SUV cỡ trung: Toyota Highlander

Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2018 ảnh 6

Cũng giống như Subaru Forester và Chevrolet Impala, mẫu SUV cỡ trung của Toyota này đã từng xuất hiện ở danh sách năm ngoái. Với thiết kế gần như kết hợp giữa SUV 3 hàng ghế với minivan, Toyota Highlander cho một hiệu suất tốt, tiệt kiệm nhiên liệu và rất đáng tin cậy. Consumer Reports khẳng định mẫu xe có thể chứa đến 8 hành khác nhưng vẫn dủ nhỏ để lách dễ dàng vào chỗ đỗ xe.

 Minivan: Toyota Sienna

Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2018 ảnh 7

Nếu bạn cần một chiếc minivan cho cả gia đình, Toyota Sienna sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Xe được trang bị các tính năng cần thiết với cảm giác lái thoải mái và là một mẫu xe có rất ít đối thủ trong phân khúc. Bên trong khoang cabin, có đủ chỗ cho 8 hành khác và các hàng ghế sau có thể gập lại giúp mở rộng không gian chứa đồ cho xe.

Bán tải cỡ lớn: Ford F-150

Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2018 ảnh 8

Luôn là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Mỹ suốt vài thập kỷ qua, nên không có lý do gì Consumer Reports lại không đưa Ford F-150 vào danh sách này. Mẫu xe đời mới nhất của Ford F-150 đã giảm được trọng lượng khá nhiều nhờ vào việc sử dụng nhiều nhôm cho các bộ phận của xe, trong khi động cơ V6 2.7L tăng áp vẫn cho khả năng tiêu thụ nhiên liệu ở mức khá khoảng 8,08 km/l, đông cơ này giúp xe tăng tốc nhanh và cho sức kéo tốt.

Sedan hạng sang cỡ nhỏ: Audi A4

Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2018 ảnh 9

Ở phân khúc này, tuy có đối thủ mạnh BMW 3 Series nhưng Audi A4 vẫn chứng minh là mẫu xe tốt nhất phân khúc với độ sang trọng, tinh tế, và cảm giác lái thể thao. Động cơ 4 xi-lanh tăng áp của xe cũng gây ấn tượng tốt, cho hiệu suất và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời.

SUV hạng sang cỡ nhỏ: BMW X3

Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2018 ảnh 10

Đối với các SUV hạng sang cỡ nhỏ, đây là cuộc canh tranh giữa BMW và Mercedes-Benz. Và mẫu xe BMW X3 đã được Consumer Reports xếp hạng cao nhất trong phân khúc này nhờ vào việc mẫu xe này đã được thiết kế lại khá nhiều cho phiên bản 2018, cho cảm giác lái tốt, thaoir mái các công nghệ thú vị...

Theo Theo Autoguide
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

TPO - Ngay cả những chiếc xe đáng tin cậy nhất trên thế giới cũng có thể bị hỏng. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể ngăn chặn điều đó nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu dưới đây.
Container lấn làn, phanh cháy lốp

Container lấn làn, phanh cháy lốp

TPO - Sự việc xảy ra vào ngày 15/9. Chiếc container có ý định lấn làn để vượt ẩu nên không quan sát được phương tiện đối diện. Rất may cả hai chiếc xe đều phanh gấp và đánh lái sớm để né một vụ tai nạn đáng tiếc.