Tổng thống Venezuela nói Mỹ muốn ám sát ông

Tổng thống Venezuela nói Mỹ muốn ám sát ông
TP - Trong một buổi truyền hình trực tiếp tối 11/10, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói chính quyền của ông Trump đang tìm cách ám sát ông, Reuters đưa tin.

Ngày 12/10, khi được yêu cầu bình luận về lời cáo buộc này, người phát ngôn của Ủy ban An ninh quốc gia thuộc Nhà Trắng cho biết: " Ưu tiên trong chính sách của Mỹ cho sự trở lại nền dân chủ một cách hòa bình, trật tự tại Venezuela vẫn không có gì thay đổi".

Kể từ năm 2015 đến nay, có khoảng 2 triệu người Venezuela đã rời bỏ đất nước do thiếu lương thực, thuốc men, lạm phát, bạo lực và tội phạm.

Washington đã áp đặt lệnh trừng phạt Venezuela và chỉ trích ông Maduro là nhà độc tài, đàn áp nhân quyền và gây ra sự suy thoái kinh tế. Ngày 10/10, Nhà Trắng cáo buộc chính quyền của ông Maduro có liên quan tới cái chết của một chính trị gia đảng đối lập trong tù.

 Ông Maduro nói trên truyền hình rằng, Mỹ đã đề nghị chính quyền nước láng giềng Colombia  sát hại ông. " Họ đã nhận được lệnh từ Nhà Trắng rằng Maduro phải bị giết", ông Maduro nói. 
Ông Maduro cho rằng mình là nạn nhân của một cuộc chiến tranh kinh tế bị dẫn dắt bởi các đối thủ được Mỹ hỗ trợ. Ông phủ nhận việc hạn chế quyền tự do dân chủ và khẳng định rằng, các nhà lãnh đạo phe đối lập được Washington hậu thuẫn đã lên kế hoạch tìm cách lật đổ ông.

MỚI - NÓNG