Tổng thống Ukraine thề đẩy quân Nga ‘đến tận biên giới’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa kêu gọi binh lính Nga “về nhà” để giữ mạng sống, vì lực lượng của nước này đang triển khai chiến dịch phản công ở khu vực thành phố Kherson để giành lại lãnh thổ đã mất.
Tổng thống Ukraine thề đẩy quân Nga ‘đến tận biên giới’ ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky

Ukraine tuyên bố triển khai chiến dịch phản công sau giai đoạn cuộc xung đột rơi vào bế tắc, trong khi tình hình tại nhà máy điện Zaporizhzhia có nguy cơ sắp xảy ra một cuộc khủng hoảng hạt nhân.

Trong bài phát biểu đêm 29/8, ông Zelensky thề rằng quân đội Ukraine sẽ đẩy quân Nga “đến tận biên giới”.

“Nếu họ muốn sống sót, giờ là lúc quân Nga tháo chạy. Hãy về nhà đi. Ukraine đang lấy lại những gì của mình”, ông Zelensky nói.

Ông Oleksiy Arestovych, một cố vấn cấp cao của Tổng thống Zelenskiy, khẳng định chiến dịch phản công vào Kherson đã phá vỡ tuyến phòng thủ của Nga “chỉ trong vài giờ đồng hồ”.

Ông Arestovych cho biết quân Ukraine đã pháo kích tàu phà mà Nga dùng để tiếp tế cho khu vực bờ tây sông Dnipro ở vùng Kherson.

Bộ Quốc phòng Anh nói rằng quân Ukraine đang tăng cường pháo kích khắp miền nam và các đợt tấn công tầm xa có độ chính xác cao đã làm gián đoạn các tuyến tiếp tế của Nga.

Đài truyền hình Suspilne của Ukraine đưa tin về những vụ nổ ở Kherson trong ngày 30/8, còn người dân đăng lên mạng xã hội thông tin về các vụ nổ và tiếng súng, nhưng không rõ đâu là bên bắn.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định quân Ukraine đã cố thực hiện một cuộc tấn công vào Mykolaiv và Kherson, nhưng hứng thương vong đáng kể, vì thế chiến dịch đã “thất bại thảm hại”, RIA đưa tin.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG