Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015

Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015
TPO - Sáng nay, 30/8, tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015. 

Dự Lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch; cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương và thành phố Hà Nội và hơn 12.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện…

Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015 ảnh 1

Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” và phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp”,  Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 đã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo với các nội dung trọng tâm gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng. Phong phú về nội dung, đa dạng các hoạt động, Chiến dịch  đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu đề ra, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các bạn trẻ. Qua đó tạo môi trường để đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; nhiều nội dung, mô hình được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Kết quả, đã có 17.745 đội hình thanh niên tình nguyện với hơn 4,3 triệu lượt đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia theo các chương trình, chiến dịch theo tuyến đối tượng. Trong đó, đã có hơn 48 nghìn lượt y, bác sĩ tham gia khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 370 nghìn dân; hơn 308 nghìn đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu và đã hiến được 156.168 đơn vị máu; xây dựng  mới 714 điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi và trao hơn 830 nghìn suất quà trị giá gần 460 tỷ đồng cho các em trong Chiến dịch.
Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015 ảnh 2
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 có nhiều nét mới bám sát nhiệm vụ chính trị và thực tế của từng địa phương, trong đó tiêu biểu như chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Năm nay, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” có mặt tại các cụm thi Trung học phổ thông quốc gia. Chương trình được mở rộng quy mô, hỗ trợ thiết thực cho hai đối tượng tình nguyện viên tham gia chương trình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các khu vực đặc thù.

Bên cạnh đó, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai chương trình thông qua việc phát triển ứng dụng Tiếp sức mùa thi” dành cho điện thoại thông minh trên nền tảng Android và IOS, giúp thí sinh và người nhà thí sinh và các đơn vị liên quan cập nhật tin tức, chia sẻ kỹ năng về hoạt động Tiếp sức mùa thi trên toàn quốc...

Trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo 05 trường Đại học, Học viện gồm 9 đội hình với 352 giảng viên trẻ và sinh viên tham gia tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới đến 10 tỉnh, thành Đoàn. 

Các đội hình đã tiến hành chuyển giao các mô hình sản xuất nông nghiệp, kênh, mương thủy lợi nội đồng, hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân và thanh niên tại các địa bàn khó khăn trong sản xuất nông nghiệp và nghiên cứu triển khai các chương trình tái cơ cấu nông nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới phù hợp với chuyên môn của các trường. 

Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 34 tập thể, 103 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2015.

Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015 ảnh 3
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2015 nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong đó đặc biệt là Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam với nhãn hàng 7Up Revive, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet. 

Năm 2015, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã phối hợp với Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức các hoạt động hỗ trợ Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh với tổng kinh phí hỗ trợ các công trình, hoạt động trị giá 2,5 tỷ đồng; với thông điệp “7Up Revive – Hứng khởi cùng mùa hè xanh 2015”,  PepsiCo Việt Nam cùng nhãn hàng 7Up Revive mong muốn phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chung tay xây dựng một đội ngũ thanh niên khỏe mạnh, năng động, có trách nhiệm cộng đồng, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

MỚI - NÓNG
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
TPO - Đăng cai tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ sẽ là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.