Tổng cục Khí tượng Thủy văn có nữ Phó tổng cục trưởng đầu tiên

Thứ trưởng Lê Công Thành trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng cho bà Đặng Thanh Mai.
Thứ trưởng Lê Công Thành trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng cho bà Đặng Thanh Mai.
TPO - Bà Đặng Thanh Mai, Vụ trưởng Vụ Quản lý Dự báo Khí tượng Thủy văn vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chiều 16/11, tại trụ sở Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã thay mặt lãnh đạo Bộ trao quyết định bổ nhiệm bà Đặng Thanh Mai, Vụ trưởng Vụ Quản lý Dự báo Khí tượng thủy văn giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn. Đây là lần đầu, Tổng cục Khí tượng Thủy văn có một lãnh đạo là nữ.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng cục trưởng, bà Mai có nhiều năm gắn bó với ngành khí tượng thủy văn, từng giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Vụ trưởng Vụ Quản lý Dự báo Khí tượng Thủy văn.

Với quyết định bổ nhiệm này, Tổng cục Khí tượng Thủy văn hiện có 4 phó Tổng cục trưởng gồm các ông Lê Hồng Phong, Hoàng Đức Cường, La Đức Dũng và bà Đặng Thanh Mai.

Tổng cục Khí tượng Thủy văn có nữ Phó tổng cục trưởng đầu tiên ảnh 1Thứ trưởng Lê Công Thành trao quyết định bổ nhiệm cho bà Phạm Thị Thanh Ngà  

Cũng trong chiều nay, Thứ trưởng Lê Công Thành đã trao quyết định bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Ngà, giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu. Trước khi nhận nhiệm vụ mới, bà Ngà là Trưởng phòng Hệ thống thông tin không gian và Mô hình hóa của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.
Nghi lễ tắm Phật trong lễ hội Bunpimay

Văn hóa Lào nơi miền huyền sử

TP - Trải qua bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này. Cuộc sống chan hòa, đoàn kết, nét văn hóa giao thoa như một minh chứng sống động, bền bỉ, sắt son cho nghĩa tình hai dân tộc Việt – Lào.
Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

TPO - Hôm nay mưa dông tiếp tục tại các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Bắc Trung Bộ, riêng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối đón mưa dông. Từ ngày mai miền Bắc tăng nhiệt, trời tạnh ráo, hửng nắng.
Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.