Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói về việc xử lý kỷ luật ông Chu Hảo

TPO - “Bất cứ ai nếu có suy thoái chúng ta phải giáo dục, uốn nắn chứ? Kỷ luật một vài người để cứu muôn người, để người khác đừng phạm vào nữa", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 24/11, đề cập đến vấn đề chống tự diễn biến, tự chuyển hóa từ trong nội bộ, tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ với cử tri về việc vì sao xử lý kỷ luật ông Chu Hảo.

Theo Tổng Bí thư, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong mỗi con người biến mình thành người khác lúc nào không biết, nó lái con đường của chúng ta đi vô cùng phức tạp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói về việc xử lý kỷ luật ông Chu Hảo ảnh 1 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh Như Ý

Theo Tổng Bí thư, có người cậy mình có chút công lao để sinh ra kiêu ngạo, muốn nói gì thì nói, phán gì thì phán, nói trái điều lệ, nói trái cương lĩnh, thế ông có còn đảng viên nữa không?

“Vừa rồi phải khai trừ khỏi Đảng một vài trường hợp. Bất cứ ai nếu có suy thoái chúng ta phải giáo dục chứ, phải uốn nắn chứ? Kỷ luật một vài người để cứu muôn người, để người khác đừng phạm vào nữa", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Tán thành với việc giám sát chặt chẽ hơn nữa công tác cán bộ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết, Ban Bí thư  đã tổ chức Hội nghị quán triệt nghị quyết trung ương 8, về quy định nêu gương.

Theo Tổng Bí thư, đã có nhiều văn bản, chúng ta phải giáo dục tính Đảng, lòng yêu nước. Phải mẫu mực, phải nêu gương, càng có công lao lớn thì càng phải khiêm tốn, nêu gương, giữ gìn để cho lớp trẻ noi theo. Tất cả đều như thế thì xã hội sẽ khác.

“Các bác nói phải khắc phục tình trạng trên nóng dưới lạnh, trên bảo dưới không nghe thì chúng ta cũng đang làm, bên dưới cũng đã chuyển động rồi. Tôi đã nói phải tập trung chống tham nhũng vặt, không thể để đến cửa nào cũng phải tiền, không có tiền không trôi.

Xin giấy tờ, học hành cho con, cho cháu, chuyển chỗ này, chỗ kia, có phong bì thì nhanh, không thì ngâm đấy, khó chịu lắm, mà cũng làm hư hỏng cán bộ. Đó là chuyện không phải nhỏ. Tinh thần là tiếp thu tất cả các ý kiến của các bác, các đồng chí”, Tổng Bí thư cho hay.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm