Tôn vinh những Giọt Hồng năm 2017

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong là 1 trong số 12 cá nhân tiêu biểu được nhận Giải thưởng Giọt Hồng năm nay.
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong là 1 trong số 12 cá nhân tiêu biểu được nhận Giải thưởng Giọt Hồng năm nay.
TPO - Ngày 27/12, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Lễ trao giải thưởng Giọt Hồng và Gặp mặt nhà quản lý năm 2017. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh, tri ân các tập thể và các nhà quản lý có đóng góp tích cực cho phong trào hiến máu tình nguyện tại Hà Nội.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, là 1 trong số 12 cá nhân tiêu biểu được nhận Giải thưởng Giọt Hồng năm nay. Ban tổ chức còn trao giải thưởng Giọt Hồng cho 12 tập thể có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện.

Giải thưởng Giọt Hồng là sáng kiến của Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư nhằm tri ân, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện tại Hà Nội. 

Giải thưởng dành cho tập thể được xét dựa trên các tiêu chí như số đơn vị máu do cơ quan, đơn vị vận động và hiến tặng; tỷ lệ % dân số hiến máu; số lần tổ chức hằng năm; tỷ lệ hiến máu nhắc lại; tổ chức vào thời điểm khan hiếm máu; hoạt động hiến máu được duy trì bền vững hằng năm và có nhiều nét sáng tạo; sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo đơn vị…

Đối với cá nhân, giải thưởng Giọt Hồng năm 2017 được trao cho các nhà quản lý, lãnh đạo đơn vị đã tích cực đóng góp cho phong trào hiến máu từ 5 năm trở lên; trực tiếp chỉ đạo các ngày hiến máu tại đơn vị; động viên, khuyến khích cán bộ, nhân viên, sinh viên tại đơn vị tham gia hiến máu thường xuyên… cũng như các ca sĩ, nghệ sĩ đồng hành với phong trào hiến máu.

Tôn vinh những Giọt Hồng năm 2017 ảnh 1 Ban tổ chức trao giải thưởng Giọt Hồng cho 12 tập thể có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện.

Năm 2009, lần đầu tiên Báo Tiền Phong đã có sáng kiến và phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư tổ chức chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ” với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” với mong muốn những người bệnh được tiếp thêm sức khỏe trở về ăn Tết với gia đình. 

Trải qua 10 năm phát triển, Chủ nhật Đỏ đã lớn dần cả về lượng và chất, tạo thành một thương hiệu riêng có của Báo Tiền Phong. Năm 2017 đã có 25 tỉnh thành tham gia Chủ nhật Đỏ, tiếp nhận gần 32.000 đơn vị máu. Năm 2018, năm thứ 10 diễn ra Chủ nhật Đỏ, con số đăng ký hiến máu đã vượt so với năm 2017.

Chương trình Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người do Báo Tiền Phong khởi xướng và tổ chức trong nhiều năm qua đã thực sự là những Giọt Hồng góp phần hồi sinh hàng trăm ngàn phận người không may mắc trọng bệnh. TS. Bạch Quốc Khánh , Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn giải thưởng này sẽ tiếp sức, khích lệ nhiều tập thể và cá nhân đồng hành cùng ngành y tế, đảm bảo nguồn máu an toàn cho điều trị để người bệnh không còn phải chờ máu vào các tháng Tết, tháng hè”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở Hà Nội

Bên trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở Hà Nội

TPO - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 tuyến cuối, chuyên tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch từ các tỉnh/thành phía Bắc chuyển đến. Thời gian gần đây khá đông bệnh nhân mắc COVID-19 từ Hà Nội và các địa phương đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên bệnh viện sẽ phân loại, chỉ tiếp nhận những bệnh nhân nặng, số còn lại tuyến dưới có thể xử trí sẽ được chuyển về địa phương để giảm tải cho tuyến trung ương.
Ông Tô Dũng Thái, tân Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT.

Tập đoàn VNPT có Chủ tịch mới

TPO - Ông Tô Dũng Thái, người từng giữ chức Tổng giám đốc nhà mạng VinaPhone vừa được trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).