Tòm tem 'con nhang', thầy cúng sập bẫy tình

Tòm tem 'con nhang', thầy cúng sập bẫy tình
TP - Sau nhiều tin nhắn tán tỉnh, thầy cúng được nữ con nhang đệ tử chủ động rủ đi chơi. Khi 2 người vừa nhận phòng nghỉ, chồng cô này ập vào bắt quả tang, lập biên bản vụ “chim chuột”, ép “thầy” cởi quần áo để chụp ảnh, viết giấy vay nợ 200 triệu đồng.
Vợ chồng Tuyết-Công và tang vật vụ án
Vợ chồng Tuyết-Công và tang vật vụ án.

Ngày 12-9, Công an huyện Sóc Sơn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp 5 đối tượng về hành vi cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ việc là anh L.V. Đ. (SN 1984, ở Yên Phong, Bắc Ninh), hành nghề thầy cúng, thầy bói.

“Cô” mê gái

Tại cơ quan công an, Lê Thị Tuyết (SN 1988, ở phố Nỷ, Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội, bị can trong vụ án) khai: Cách đây khoảng một tháng, Tuyết được người quen dẫn tới phủ của thầy Đ. ở Bắc Ninh nhờ xem quẻ vì sao làm ăn bết bát. Mặc dù là đàn ông, song “thầy” Đ. kẻ mắt, tô lông mày và luôn mồm xưng “cô” khi phán Tuyết nặng căn, nặng quả, phải chuẩn bị 4 triệu đồng làm lễ giải hạn. Tuyết nói không có tiền, “cô” bảo về bán nhà, bán đất lấy tiền làm lễ.

Ngay tối hôm đó, Đ. nhắn tin vào di động của Tuyết với nội dung “Cô thích con rồi đấy”. Những ngày sau, Đ. liên tục gửi tin nhắn yêu đương đến máy điện thoại của Tuyết, mặc dù thầy cúng này đã có một vợ 2 con.

Biết chồng có máu ghen, Tuyết đề nghị thầy Đ. dừng việc trêu hoa ghẹo nguyệt nhưng “cô” vẫn tiếp tục nhắn tin. “Thầy Đ dọa nếu không cho quan hệ sẽ không làm lễ giải hạn cho chồng em nữa. Thậm chí Đ. còn nói những con nhang đệ tử khác, anh ta nói họ nhảy vào lửa họ cũng nhảy”- Tuyết khai.

Sập bẫy tình

Cách đây ít ngày, Phan Thế Công (SN 1988, chồng Tuyết) đi Sài Gòn ra, tình cờ đọc được tin nhắn gạ tình của Đ. trong máy Tuyết nên đã tra hỏi ngọn ngành, sau đó vợ chồng Tuyết bàn nhau tìm cách cho vị thầy cúng một bài học.

Sáng 8-9, Tuyết nhắn tin cho thầy Đ. nhờ đèo đi thăm chồng. Đến 11 giờ cùng ngày, Đ. phóng xe máy từ Bắc Ninh sang bến xe buýt Bình An (xã Hiền Ninh, Sóc Sơn) đón Tuyết. Trên đường đi, Tuyết vờ kêu buồn ngủ. Được lời như cởi tấm lòng, thầy Đ. liền chở Tuyết tạt vào nhà nghỉ N. ở xã Hiền Ninh.

Thầy Đ. chưa kịp làm gì, bỗng cửa phòng nghỉ bị 3 người lạ mặt đạp tung, một người lấy điện thoại ra gọi cho chồng Tuyết đến xử lý “đôi gian phu dâm phụ”. Vài phút sau, Công có mặt, lao vào đánh và bắt thầy Đ. cởi hết quần áo để chụp ảnh làm bằng chứng.

Theo cơ quan công an, sau khi lập biên bản bắt quả tang vụ “chim chuột”, Công cùng đồng bọn tịch thu 2 điện thoại của Đ. và chở Đ. về phòng trọ của vợ chồng Công ở thôn Xuân Sơn, xã Trung Giã.

Tại đây, các đối tượng cầm xi lanh có máu lợn và dao dọa sẽ chặt tay Đ. và tiêm máu nhiễm HIV, bắt nạn nhân phải viết giấy vay nợ 200 triệu đồng.

Tiếp đó, Công tháo chiếc nhẫn vàng tây của Đ. và bắt Đ. mang xe đến hiệu cầm đồ gần đó đặt lấy 23 triệu đồng. Nhận tiền xong, Công gọi taxi cho Đ. về, nhưng Đ. đã đến cơ quan công an trình báo.

Ngoài vợ chồng Công - Tuyết, Công an huyện Sóc Sơn đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Ngô Văn Ngọc (SN 1993, ở Hồng Kỳ, Sóc Sơn); Nguyễn Thị Nga (SN 1992, ở Bắc Giang) và Nguyễn Trường Giang (SN 1981, ở Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội) – những người giúp sức cho vợ chồng Công trong vụ án.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thực hiện lệnh bắt giam đối với ông Nguyễn Quang Trung

Vì sao Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng bị bắt?

TP - Chiều 7/12, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Trung (61 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng) để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.