Nguyên liệu: 60g thịt tôm tươi, 200g đậu phụ non, 2 quả trứng gà, 50g cải ngọt, 8g gừng tươi, 5ml dầu ăn, 2g muối, 3g bột nêm gà, 3ml rượu.
Cách làm: thịt tôm tươi sau khi rửa sạch ngâm với rượu vang, đậu phụ non cắt lát, loại bỏ lòng đỏ trứng, lấy lòng trắng khuấy ra, cải ngọt rửa sạch, gừng tươi gọt vỏ cắt hạt lựu. Đổ dầu vào chảo, thêm gừng hạt lựu, phi thơm, thêm nước dùng vừa đủ, nấu sôi bằng lửa vừa, thêm thịt tôm tươi, đậu phụ non, cải ngọt nấu sôi. Sau đó nêm muối, bột nêm gà, thêm lòng trắng trứng gà, dùng thìa khuấy ra bông.
Tác dụng: món canh chứa nhiều protein thực vật, canxi…, giúp ích khí khoan trung, sinh tân nhuận táo, thanh nhiệt giải độc, hòa tỳ vị, thường dùng vào mùa hè rất tốt cho cơ thể.
LY.DS. BÀNG CẨM