Tội nghiệp lắm!

Tội nghiệp lắm!
TP - Dạo này là con bê trễ chuyện đìa tôm ao cá lắm đấy à nghen!

> Ăn theo 'tiên tri bạch tuộc' Paul

-Tía à, con thấy đi lên từ đìa tôm ao cá biết lúc nào mới giàu hở tía?

-Hổng lẽ con ước được ngồi mát ăn bát vàng? Thời này là thời nào rồi mà con toàn mơ giữa ban ngày dzậy Hai?

-Con đâu có mơ. Con đang định bắt chước thiên hạ thửa cho mình một loại động vật đoán đâu trúng đó.

-Chuyện đó thì tía cũng có nghe. Nơi này họ tìm bạch tuộc, nơi khác kiếm lạc đà, chỗ kia xài lợn nái, chỗ nọ tìm lừa…

-Đó , đó, tía thấy hông? Cần dzậy thôi thì con và tía tha hồ thu tiền. Mà nhứt là ở xứ mình đang ngổn ngang bao điều để đoán. Tiềm năng, tiềm tàng, tiềm ẩn mà tía!

-Ngu quá Hai à! Xứ họ có Uôn-cúp, Ơ-rô mới có cơ hội để kiếm tiền, chớ xứ mình biết bao giờ mới có Uôn-cúp đây? Hổng lẽ nuôi báo cô một con vật trong nhà cả trăm năm để chờ cơ hội?...

-Tía hổng nghe câu năng nhặt chặt bị à? Họ có sân chơi lớn kiếm tiền nhiều, mình có sự kiện nhỏ, kiếm đều, thì hổng mấy là giàu bằng họ?

-Hơ! Nghe cũng thủng cái lỗ nhĩ ha! Cho tía nghe cái tiềm năng tiềm tàng của con coi?

-Nóng nhứt bây giờ là đoán ông Cục trưởng Dương Chí Dũng đang trốn ở đâu, kế tiếp là đoán bệnh lạ ở Quảng Ngãi là bệnh gì, tiếp nữa là cây sưa ở Quảng Bình ai đang sở hữu, rồi nào là đâu là hàng giả hàng thật, bằng dỏm, bằng xịn, giá vàng lúc nào tăng lúc nào giảm…

-Hay thiệt! Đúng là tiềm tàng cơ hội kiếm tiền. Nhưng tía thương những người có trách nhiệm liên quan lúc đó thất nghiệp thì tội nghiệp cho họ lắm!

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.