Tối nay, Cửa Lò bắn pháo hoa tưng bừng khai hội

Lễ hội du lịch với chủ đề “Cửa Lò hội tụ và tỏa sáng” diễn ra tại Quảng trường Bình Minh tối nay sẽ có màn bắn pháo hoa 15 phút. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV1 và trang VTC1 lúc 20h10.

 Sáng 29/4 Nghệ An hửng nắng, dòng người từ khắp nơi đổ về Cửa Lò mỗi lúc càng đông. “Toàn thị xã có 296 khách sạn, nhà nghỉ, có khả năng phục vụ  24.000 ngàn  lượt khách lưu trú/ ngày đêm đến thời điểm này đã cháy phòng”, một lãnh đạo thị xã Cửa Lò cho biết. Hàng nghìn người đến xem tổng duyệt tại Quảng trường Bình Minh tối 28/4 khiến giao thông trên nhiều tuyến đường tắc nghẽn.  

Tối nay, Cửa Lò bắn pháo hoa tưng bừng khai hội ảnh 1 Quảng trường Bình Minh, nơi tổ chức khai hội mùa du lịch Cửa Lò. Ảnh Trần Duy Ngoãn

Các bước chuẩn bị cho thời khắc Cửa Lò khai hội tại khu vực trung tâm của thị xã du lịch biển đã được hoàn tất. Với diện tích sân khấu 36 x 20 m cùng với màn hình xoay, 6 màn hình LED cánh và màn hình LED mặt dựng chính sân khấu, hứa hẹn một chương trình nghệ thuật đầy màu sắc.

Đặc biệt, sự xuất hiện của ca sỹ Hồ Ngọc Hà và nhóm nhạc MTV, Vũ đoàn HSBO sẽ mang lại những giây phút cuồng nhiệt, sôi động. Đêm hội sẽ được thắp sáng bằng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trên bãi biển.

Tối nay, Cửa Lò bắn pháo hoa tưng bừng khai hội ảnh 2 Pháo hoa thắp sáng đêm hội. Ảnh Trần Duy Ngoãn

“Cửa Lò đang nỗ lực hết mình để có một đêm khai hội ý nghĩa và một mùa du lịch trọn vẹn”, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng nói. Mục tiêu đón, phục vụ 2,7 triệu lượt khách không chỉ trông chờ thời tiết “mưa thuận gió hòa”, mà quan trọng là việc kiểm soát tốt giá cả dịch vụ, an toàn thực phẩm và đổi mới, nâng cao thái độ phục vụ du khách.

Tối nay, Cửa Lò bắn pháo hoa tưng bừng khai hội ảnh 3 Trung tâm quan trắc TN-MT Nghệ An khẳng định chất lượng nước biển Cửa Lò, Cửa Hội, Quỳnh Phương, Diễn Thành an toàn. Ảnh Trần Duy Ngoãn.
Tối nay, Cửa Lò bắn pháo hoa tưng bừng khai hội ảnh 4 Một góc đô thị du lịch biển Cửa Lò. Ảnh Trần Duy Ngoãn.

Phục vụ mùa du lịch 2018 và thực thi nhiệm vụ bảo vệ môi trường, Trung tâm quan trắc tài nguyên môi trường (Sở TN&MT Nghệ An ngày 26/4 vừa rồi đã công bố kết quả quan trắc nước biển tại 4 điểm Cửa Lò, Cửa Hội (thị xã Cửa Lò), Quỳnh Phương (TX Hoàng Mai), Diễn Thành (huyện Diễn Châu).

“Các bộ phận nghiệp vụ của trung tâm đã lấy mẫu nước ven bờ tại 4 điểm này về kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy chất lượng nước biển Nghệ An đạt chuẩn, chất lượng nước đảm bảo an toàn”, Giám đốc Trung tâm quan trắc  TN-MT Nghệ An Lê Văn Hưng cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này