Toàn cảnh ngày hội chính Chủ nhật Đỏ năm 2022 từ flycam

TPO - Với công tác chuẩn bị chu đáo, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã biến Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 thực sự trở thành ngày hội.
Toàn cảnh ngày hội chính Chủ nhật Đỏ năm 2022 từ flycam ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ, tri ân các đại biểu, khách mời, các học viên, sinh viên, tình nguyện viên, phóng viên các cơ quan báo chí tham dự ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 được tổ chức tại Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Toàn cảnh ngày hội chính Chủ nhật Đỏ năm 2022 từ flycam ảnh 2

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, điều này cho thấy sự quan tâm của các bộ, ngành, đơn vị và cá nhân tới hoạt động ý nghĩa hiến máu tình nguyện.

Toàn cảnh ngày hội chính Chủ nhật Đỏ năm 2022 từ flycam ảnh 3

Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân, cho biết: Học viện đã trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác vận động hiến máu; có những đồng chí của học viện là gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu toàn quốc. Học viện cũng đã thành lập ngân hàng máu sống để sẵn sàng hiến máu.

Toàn cảnh ngày hội chính Chủ nhật Đỏ năm 2022 từ flycam ảnh 4

Trong những tình nguyện viên tham gia hôm nay có những học viên, giảng viên xung phong tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng hiến máu tại nhiều điểm nóng trên cả nước. Hiến máu là nghĩa cử nhân ái cao đẹp vì lượng máu nhỏ được truyền kịp thời cứu sống những mảnh đời.

Toàn cảnh ngày hội chính Chủ nhật Đỏ năm 2022 từ flycam ảnh 5

Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Học viện Cảnh sát Nhân dân - đại diện đơn vị đăng cai tổ chức ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 tại Hà Nội cho biết: "Khi nhận được lời kêu gọi của Ban tổ chức, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai kế hoạch ngày hội chính. Bên cạnh việc tổ chức sắp xếp các cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho việc hiến máu, chúng tôi cũng tiến hành phát động kêu gọi học viên học viện tham gia hiến máu. Hiện đã có hơn 2.000 học viên, chiến sĩ đăng ký tham gia. Giám đốc Học viện cũng đã chỉ đạo quản lý nhà ăn tăng cường chất lượng bữa ăn để sinh viên có đủ máu và lượng máu chất lượng nhất. Bên cạnh đó, học viện đã thành lập câu lạc bộ hơn 1.000 sinh viên là địa chỉ đỏ cho các bệnh viện, sẵn sàng hiến máu bất cứ khi nào các bệnh viện cần".

Toàn cảnh ngày hội chính Chủ nhật Đỏ năm 2022 từ flycam ảnh 6

Không khí sôi động tại Học viện Cảnh sát Nhân dân - đại diện đơn vị đăng cai tổ chức ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022.

Toàn cảnh ngày hội chính Chủ nhật Đỏ năm 2022 từ flycam ảnh 7

Chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố tổ chức.

Toàn cảnh ngày hội chính Chủ nhật Đỏ năm 2022 từ flycam ảnh 8

Thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” đã xuyên suốt hành trình hơn 1 thập kỷ qua kể từ ngày báo Tiền Phong khởi xướng và tổ chức Chủ nhật Đỏ. Ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm khuyến khích, vận động sinh viên Thủ đô và tuổi trẻ khắp cả nước tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, chia sẻ giọt máu hồng, đem niềm tin được cứu chữa và hy vọng sống cho người bệnh. Thông điệp nhân ái đó đã song hành qua các mùa Chủ nhật Đỏ, trở thành lời kêu gọi biết sống vì nhau, bởi mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại.

Toàn cảnh ngày hội chính Chủ nhật Đỏ năm 2022 từ flycam ảnh 9

Qua 13 năm tổ chức, hơn 200.000 đơn vị máu đã được tiếp nhận và kịp thời cứu chữa cho người bệnh. Đặc biệt, năm 2021, tình hình dịch COVID-19 bùng phát trở lại lần 4 và kéo dài, một số tỉnh, thành phố và đơn vị không thể tổ chức được chương trình Chủ nhật Đỏ, nhưng với sự nỗ lực của Ban tổ chức số lượng máu tiếp nhận đạt hơn 61.000 đơn vị, vượt chỉ tiêu đề ra hơn 10.000 đơn vị máu.