Vụ chìm phà Hàn Quốc:

Toàn bộ tổ lái phà Sewol bị bắt

Các thợ lặn Hàn Quốc đang thực hiện trục vớt thi thể từ bên trong chiếc phà đắm.
Các thợ lặn Hàn Quốc đang thực hiện trục vớt thi thể từ bên trong chiếc phà đắm.
TP - Tất cả 15 thủy thủ đoàn phụ trách lái phà Sewol chìm hôm 16/4 đang bị tạm giữ, đối mặt cáo buộc lơ là nhiệm vụ và không giúp đỡ hành khách. Lệnh bắt mới nhất được đưa ra ngày 26/4, áp dụng đối với 2 người lái tàu và hai thành viên tổ lái.

Hôm 26/4, các thợ lặn chỉ vớt được 2 thi thể nạn nhân vụ chìm phà. Một ngày trước đó, họ tìm thấy 48 thi thể nữ sinh trung học mặc áo pháo trong một căn phòng được thiết kế chứa khoảng 30 người. Có khả năng các em đổ dồn vào cabin này khi phà nghiêng. 

Tính đến tối qua, số người chết là 187, số người mất tích là 115. Gia đình các nạn nhân liên tục chỉ trích rằng, hoạt động tìm kiếm, cứu nạn diễn ra quá chậm.

Hôm qua, hoạt động tìm kiếm, cứu nạn lại bị thời tiết xấu cản trở. Các thợ lặn hải quân và dân sự khó tiếp cận các cabin ở tầng 3, tầng 4 của Sewol vì nước chảy xiết, tầm nhìn hạn chế. Lo ngại thi thể một số nạn nhân có thể bị nước cuốn đi mất, giới chức Hàn Quốc triển khai ba tàu tuần tra xung quanh điểm phà đắm.


Theo Theo BBC, Yonhap
MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát mang roi bao vây một người đi xe máy trong “khu vực đỏ” về dịch COVID ở quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh.

Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia thêm 300 ca COVID-19

TPO - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ra thông báo đóng cửa các trường học sau khi dịch COVID-19 ở Thủ đô Vientiane bùng phát. Trong khi đó ở nước láng giềng Campuchia, khoảng 300 trường hợp dương tính mới đã được phát hiện, tính đến cuối ngày 21/4.