Tọa đàm về hoạt động tác chiến biệt động

Tọa đàm về hoạt động tác chiến biệt động
TP - Ngày 9/6, tại Bộ CHQS Đắk Lắk, đoàn công tác của Viện Lịch sử quân sự Việt Nam do Thiếu tướng, PGS.TS Vũ Quang Đạo, nguyên Viện trưởng Lịch sử quân sự Việt Nam, Chủ nhiệm đề tài cấp Bộ Quốc phòng “Tổng kết hoạt động tác chiến biệt động trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước” làm trưởng đoàn, đã có buổi tọa đàm với các nhân chứng lịch sử về hoạt động tác chiến biệt động trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (giai đoạn 1954-1975).

Các nhân chứng lịch sử đã trao đổi, cung cấp nhiều tư liệu, kinh nghiệm quý về việc xây dựng và duy trì hoạt động của lực lượng biệt động, xây dựng các căn cứ lõm, trinh sát nắm địch, lựa chọn mục tiêu, sự phối hợp tác chiến giữa biệt động và các lực lượng khác của nhân dân địa phương và bộ đội chủ lực ngay trong lòng địch.

MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

TPO - Lực lượng Nga đã triển khai pháo phản lực phóng loạt Grad để phá hủy các cơ sở hạ tầng và căn cứ của quân đội Ukraine. Grad được đưa vào biên chế từ năm 1963, và hiện vẫn được Nga cùng hàng chục quốc gia trên thế giới sử dụng. Một bệ Grad gồm 40 ống phóng, tốc độ bắn 2 phát/giây, tầm bắn tối đa hơn 40km.
Tận thấy máy bay không người lái Orlan-10 Nga tấn công mục tiêu ở Ukraine

Tận thấy máy bay không người lái Orlan-10 Nga tấn công mục tiêu ở Ukraine

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh máy bay không người lái Orlan-10 xuất kích tấn công mục tiêu ở Ukraine. Orlan-10 là máy bay không người lái giám sát của lực lượng vũ trang Nga do Trung tâm Công nghệ Đặc biệt (STC) ở Saint Petersburg sản xuất. Orlan-10 có thân bằng composite nên khó bị radar phát hiện.
Các xe tăng của Nga ở Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Nga đưa vũ khí bí mật đến Ukraine

TPO - Ngày 18/5, Nga nói rằng họ đang sử dụng vũ khí laser cực mạnh thế hệ mới ở Ukraine để thiêu rụi máy bay không người lái, huy động một trong những loại vũ khí bí mật của Mátxcơva để đối phó với hàng loạt phương tiện quân sự mà phương Tây viện trợ cho Ukraine.