Toà án lên tiếng vụ 'nữ kiểm sát đang mang thai bị đánh'

TAND TP Buôn Ma Thuột nơi xảy ra vụ việc
TAND TP Buôn Ma Thuột nơi xảy ra vụ việc
TPO - Ngày 25/10, Chánh án TAND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) ông Nguyễn Minh Hoàng chính thức lên tiếng, khẳng định vụ “nữ kiểm sát đang mang thai bị đánh tại trụ sở toà án” mà một số báo đã đăng là tin không chính xác.

Ông Hoàng thông tin, ngày 18/10 TAND TP Buôn Ma Thuột thụ lý giải quyết vụ án dân sự: “chia tài sản thừa kế” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn B (SN 1940) cùng các con có địa chỉ ở đường Nguyễn Đức Cảnh. Thẩm phán được phân công xét xử là ông Vũ Văn Tú.

Theo quyết định triệu tập, chiều ngày 24/10 các đương sự phải có mặt tại Toà để làm thủ tục cần thiết.

Toà án lên tiếng vụ 'nữ kiểm sát đang mang thai bị đánh' ảnh 1 Vị trí được cho là nơi xảy ra vụ việc

“Ông B bị bệnh không đi lại được, nhưng vẫn có mặt tại toà. Lúc chưa vào phòng làm việc các con của ông B bắt đầu lớn tiếng qua lại, la lối om sòm ngay tại cầu thang của trụ sở Toà án. Vị trí này lại khuất camera. Thấy vậy, thẩm phán Vũ Văn Tú xuống hướng dẫn làm thủ tục để các đương sự về nhà, do sức khoẻ của ông B không đảm bảo.

Cùng thời điểm nói trên, chị  T. T. H.T. (kiểm sát viên thuộc Viện KSND TP Buôn Ma Thuột) không mặc đồng phục ngành Kiểm sát, cũng đến toà để thực hiện nhiệm vụ ở nội dung vụ án khác, không may đã bị những người thân của ông B vung tay đá chân, trúng phải người, và bị choáng. Chị T đang mang bầu. Chúng tôi khẳng định, không có chuyện chị T bị đánh ngay tại toà. Vụ việc này, Công an TP Buôn Ma Thuột đang vào cuộc để xác minh” – Ông Hoàng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm