Tỏ tình không thành, dựng màn kịch bắt cóc đòi nửa tỷ để 'tán gái'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do bày tỏ tình cảm nhưng bạn gái chưa đáp lại, Đức thuê nhóm đối tượng dàn cảnh bắt cóc đòi tiền chuộc với mục đích khiến cô gái này "rung động".

Ngày 16/3, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng Nguyễn Văn Đức (SN 1997, trú Nông Cống, Thanh Hoá), Hoàng Ồng Nhất (SN 1998, trú Bảo Thắng, Lào Cai), Lương Thanh Miều (SN 1998) và Triệu Ồng Nhất (SN 1996, cùng trú Văn Bàn, Lào Cai) về tội “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”.

Tỏ tình không thành, dựng màn kịch bắt cóc đòi nửa tỷ để 'tán gái' ảnh 1 Đức (bìa trái) và 3 đồng phạm.

Theo điều tra, khoảng tháng 10/2020, Đức có quen biết Nguyễn Thị T. (SN 2002, trú Hà Nội). Do nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng không được đáp lại, Đức bàn  với Miều lên kế hoạch bắt cóc T. rồi dựng lên "vở kịch" đòi tiền chuộc.

Khoảng 19h ngày 4/3, Đức hẹn T. đến cổng chùa Phúc Khánh (phường Ngã Tư Sở). Khi T đến điểm hẹn thì bất ngờ bị các đối tượng bắt ép lên xe rồi đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu (xã Kim Chung, huyện Đông Anh).

Theo kế hoạch, Miều lấy điện thoại của T. gọi cho Đức, yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng. Với kịch bản giải cứu bạn gái, Đức đến địa chỉ giam giữ cT., trao đổi tiền chuộc chuộc để "cứu" bạn gái. Tuy nhiên ngay khi thoát ra ngoài, chị T. đã đến cơ quan công an trình báo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng trên. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận được Đức thuê bắt giữ T. và dựng lên màn kịch bắt cóc tống tiền.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm