Tổ chức lại giao thông nhiều tuyến đường nội ô TPHCM

TPO - Việc tổ chức lại giao thông nhằm đảm bảo thi công hệ thống thoát nước trên các tuyến đường Tạ Quang Bửu, Cao Lỗ, Âu Dương Lân, đường 1107, Bông Sao, đường nhánh Dương Bá Trạc, (quận 8) và đường Tôn Thất Thuyết (quận 4) thuộc gói thầu G “Xây dựng hệ thống cống bao” dự án Cải thiện môi trường nước (giai đoạn 2).

Chiều nay, 18/8, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã quyết định hạn chế một số phương tiện lưu thông trên tuyến đường Tôn Thất Thuyết (đoạn từ đường Nguyễn Thần Hiến đến đường gom cầu Tân Thuận 2).

Theo đó, từ nay đến ngày 16/8/2017, xe ôtô và xe 3 bánh bị lưu thông theo hướng từ đường Nguyễn Thần Hiến đến đường gom cầu Tân Thuận 2. Riêng xe 2 bánh và xe buýt vẫn được phép lưu thông 2 chiều.

Lộ trình thay thế:

- Lộ trình 1: Tôn Thất Thuyết -> Tôn Đản -> Nguyễn Tất Thành.

- Lộ trình 2: Tôn Thất Thuyết -> Nguyễn Thần Hiến -> Nguyễn Tất Thành (lộ trình này chỉ dành cho xe ôtô con, xe ôtô khách dưới 17 chỗ ngồi và xe ôtô tải dưới 3,5 tấn).

- Lộ trình 3: Tôn Thất Thuyết -> Xóm Chiếu -> Nguyễn Tất Thành (lộ trình này chỉ dành cho xe ôtô con, xe ôtô khách dưới 17 chỗ ngồi và xe ôtô tải dưới 2,5 tấn).

Ngoài ra, đường Bông Sao (đoạn từ đường Phạm Thế Hiển đến đường Tạ Quang Bửu) kể từ ngày 1/9 đến ngày 1/9/2017 sẽ cấm xe ôtô. Riêng xe 2 và 3 bánh được phép lưu thông 2 chiều.

Lộ trình thay thế:

- Lộ trình 1: Phạm Thế Hiển -> đường Số 1101 -> Tạ Quang Bửu.

- Lộ trình 2: Phạm Thế Hiển -> Quốc lộ 50 -> Tạ Quang Bửu.

Đường số 1107 (đoạn từ đường Phạm Thế Hiển đến đường Tạ Quang Bửu) từ nay đến ngày 16/8/2017 sẽ cấm xe ôtô và xe 3 bánh, riêng xe 2 bánh được phép lưu thông 2 chiều.

Lộ trình thay thế:

- Lộ trình 1: Phạm Thế Hiển -> đường Số 1101 -> Tạ Quang Bửu.

- Lộ trình 2: Phạm Thế Hiển -> Quốc lộ 50 -> Tạ Quang Bửu.

Đường Cao Lỗ (đoạn từ hẻm 284 Cao Lỗ đến đường Tạ Quang Bửu), từ nay đến ngày 5/3/2017 cấm xe ôtô và xe 3 bánh lưu thông theo hướng từ hẻm 284 Cao Lỗ đến đường Tạ Quang Bửu. Riêng xe 2 bánh và xe buýt vẫn được lưu thông 2 chiều.

Lộ trình thay thế:

- Lộ trình 1: Cao Lỗ -> Tạ Quang Bửu -> Hẻm 643 Cao Lỗ (hoặc Hẻm 715 Cao Lỗ) -> Hẻm 284 Cao Lỗ -> Cao Lỗ.

- Lộ trình 2: Cao Lỗ -> Tạ Quang Bửu -> Hẻm 783 Cao Lỗ -> đường Số 6 -> Hẻm 284 Cao Lỗ -> Cao Lỗ.

Tuyến đường Tạ Quang Bửu (đoạn từ đường Cao Lỗ đến cầu Rạch Xáng) từ nay đến ngày 31/12 sẽ cấm xe ôtô và xe 3 bánh lưu thông. Riêng xe 2 bánh và xe buýt được phép lưu thông 2 chiều.

Lộ trình thay thế:

- Lộ trình 1: Tạ Quang Bửu -> Cao Lỗ -> Phạm Thế Hiển -> Âu Dương Lân -> Tạ Quang Bửu.

- Lộ trình 2: Tạ Quang Bửu -> Phạm Hùng -> Phạm Thế Hiển -> Âu Dương Lân -> Tạ Quang Bửu.

Đường Âu Dương Lân nối dài (đoạn từ cầu Kênh Xáng đến cuối đường) từ nay đến ngày 1/4/2017 cấm xe ôtô. Riêng xe 2 bánh vẫn được lưu thông 2 chiều.

Lộ trình thay thế:

- Lộ trình 1: Âu Dương Lân -> Phạm Thế Hiển -> Dương Bá Trạc.

- Lộ trình 2: Âu Dương Lân -> Tạ Quang Bửu -> Nguyễn Thị Tần -> Dạ Nam -> Phạm Thế Hiển -> Dương Bá Trạc.

Hai nhánh đường cụt Dương Bá Trạc (đoạn từ đường Dương Bá Trạc đến cuối đường sát bờ kênh) từ nay đến 16/8/2017 cấm xe 3 bánh và ô tô. Xe 2 bánh của người dân trong khu vực được phép lưu thông.

Người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua khu vực tổ chức giải cần giảm tốc độ và chấp hành theo hướng dẫn của hệ thống báo hiệu giao thông trên đường hoặc theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông, cảnh sát giao thông.

Các tổ chức, cá nhân trong khu vực bị ảnh hưởng có nhu cầu lưu thông trong thời gian bị hạn chế, cần liên hệ Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông – đô thị (số 3 Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3) để được giải quyết lưu thông qua khu vực rào chắn.

Sơ đồ các lộ trình lưu thông thay thế

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?