TKV nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an toàn đưa đón thợ mỏ

0:00 / 0:00
0:00
Là đơn vị chuyên ngành phục vụ đưa đón công nhân lao động các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ - Vinacomin đã không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an toàn đưa đón thợ mỏ.

Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của TKV, sự ủng hộ của các đơn vị trong Tập đoàn cùng với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ công nhân, người lao động, năm 2021 Công ty đã vận chuyển hơn 5,1 triệu công nhân lao động, đạt 11,1 triệu km vận chuyển; doanh thu đạt hơn 289 tỷ đồng; lợi nhuận đạt hơn 5,4 tỷ đồng; tiền lương bình quân của người lao động đạt hơn 9,1 triệu đồng/người/tháng, bằng 104,% KHN và bằng 110,6% so với năm 2020.

TKV nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an toàn đưa đón thợ mỏ ảnh 1

Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ hàng ngày bố trí trên 500 chuyến xe phục vụ đưa đón công nhân lao động các đơn vị trong TKV

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trần Khánh Nga cho biết: “Là đơn vị có ngành nghề kinh doanh đặc biệt, liên quan đến con người, do vậy Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty luôn xác định việc đảm bảo an toàn, sức khỏe trong quá trình đưa đón cán bộ công nhân, người lao động (CBCN, NLĐ) các đơn vị trong TKV là nhiệm vụ hàng đầu. Hàng ngày, Công ty bố trí trên 500 chuyến xe, thực hiện khoảng 38.000 km vận hành, đư­a đón gần 3 vạn lượt CBCN, NLĐ các đơn vị trong TKV vùng Quảng Ninh đi và về trên các khai trường mỏ đảm bảo an toàn. Ngoài ra, Công ty cũng phối hợp với các đơn vị bố trí phương tiện, lái xe phục vụ chu đáo CBCN, NLĐ các đơn vị về quê dịp nghỉ lễ, Tết, tham quan du lịch…”.

Để thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao công tác đưa đón thợ mỏ, Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đầu tư phương tiện mới, tiện nghi và nâng cao trình độ tay nghề, đạo đức của đội ngũ lái xe.

Hiện nay, Công ty có 07 Phân xưởng vận tải, bố trí tại 3 vùng Cẩm Phả, Hạ Long và Uông Bí với tổng số 260 xe ca chủ yếu loại từ 46-50 chỗ ngồi và có 480 lái xe phục vụ đưa đón công nhân 3 ca.

Theo Phó Giám đốc Công ty Hoàng Minh Sơn, từ năm 2018 Công ty đã tăng cường đầu tư mới phương tiện, đến nay lượng xe mới chiếm 40% nhằm cải thiện điều kiện đi lại cho thợ mỏ, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như mở rộng thị trường vận tải hành khách. Năm 2022, Công ty tiếp tục đầu tư thêm 20 xe ca chất lượng cao đưa vào hoạt động phục vụ đưa đón thợ mỏ.

Tại Công ty Than Mạo Khê, đơn vị luôn quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện đi lại và chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Nhờ đó, năm 2021, Công ty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh, thu nhập bình quân của CNLĐ đạt 17,2 triệu đồng/người-tháng. Phó Giám đốc Công ty Vũ Anh Tuấn cho biết, những tháng đầu năm 2022, thực hiện tăng sản lượng theo chỉ đạo của Tập đoàn, sản lượng than sản xuất luôn đạt từ 110-115% so với kế hoạch đặt ra, quý I/2022 Công ty đã đạt hơn 27% KH năm.

Đối với công tác đưa đón công nhân, Công ty có số CNLĐ ở tỉnh Hải Dương khoảng trên 600 người, trong đó số CNLĐ có nhu cầu đưa đón từ nhà đến nơi làm việc khoảng hơn 120 người được Công ty hợp đồng với Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ bố trí phương tiện tốt nhất theo 3 tuyến đến tỉnh Hải Dương để đưa đón đi làm hàng ngày.

Do khai trường xa khu trung tâm, Công ty Than Nam Mẫu cũng là đơn vị có số lượng lớn CNLĐ ở Quảng Yên, Đông Triều và các tỉnh ngoài như Hải Phòng, Hải Dương nên Công ty đã hợp đồng 100% xe ca phục vụ đưa đón công nhân với Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ.

Phó phòng Điều khiển sản xuất Trần Ngọc Duyên cho biết: “Hàng ngày, có 45 chuyến xe ca loại 46-50 chỗ ngồi đưa đón công nhân ở các tỉnh và Quảng Yên, Đông Triều, từ 4-5 chuyến từ khu tập thể vào khai trường làm việc 3 ca với gần 3.000 lượt người, trong đó có 80% là xe chất lượng cao, có tiện nghi đầy đủ như điều hòa, ghế ngả, ti vi màn hình lớn…, Do đó, đảm bảo sức khỏe, an toàn, thuận lợi cho người lao động trong quá trình đi lại. Ngoài ra, vào các dịp nghỉ lễ, Tết, Công ty đều hợp đồng với Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ bố trí xe chất lượng cao đưa đón công nhân và gia đình về quê ở các tỉnh và đón trở lại làm việc, nơi xa nhất là Hà Tĩnh, Nghệ An, Cao Bằng, Lào Cai…”.

Theo kế hoạch năm 2022, Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ vận chuyển 5,250 triệu lượt người, 11 triệu km vận chuyển, doanh thu 280 tỷ đồng, lợi nhuận 5,1 tỷ đồng. Công ty phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự và phòng chống dịch, đặc biệt chú trọng công tác an toàn và chất lượng đưa đón công nhân mỏ, thực hiện mục tiêu chung của TKV "An toàn - Phát triển - Hiệu quả".

MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.