Tivi điều khiển bằng mắt

Tivi điều khiển bằng mắt
TPO - Tại Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng (IFA) 2012, hãng Haier mang tới hai sản phẩm khá mới lạ, gồm màn hình OLED trong suốt và mẫu tivi điều khiển bằng mắt.

Từ năm 2011, con người đã phát minh ra những thiết bị điện tử được điều khiển bằng ý nghĩ. Tuy nhiên, dường như ý tưởng này vẫn còn khá xa vời với thực tế, dù nó được đánh giá ở mức sáng tạo cao. Mới đây, Haier đưa ra một cách thức điều khiển thiết bị mới - bằng mắt.

Dù sao thì phát minh của Haier vẫn được đánh giá cao hơn về tính khả thi. Tại IFA, Haier giới thiệu mẫu tivi có thể điều khiển bằng mắt, có tên Eye-Control TV.

Để sử dụng tivi này, bạn cần ngồi trước một cảm biến, hình chữ nhật, màu đen, được đặt ở độ cao ngang với tầm ngực. Mỗi khi thay đổi người sử dụng, bạn cần điều chỉnh lại thiết bị, nhìn xung quanh cảm biến một vòng và chớp mắt để thiết bị có thể phân biệt được hành động chớp mắt sinh lý và chớp mắt để điều khiển.

Bạn có thể sử dụng cặp mắt để điều khiển tivi với một số tính năng cơ bản, như đổi kênh, điều chỉnh âm lượng...

Để thay đổi âm lượng, bạn cần nhìn xuống. Khi đó, một bảng điều khiển sẽ hiển thị, bằng cách nhìn vào đó và liếc sang trái hoặc phải để tăng hoặc giảm theo ý muốn.

Tại bảng điều khiển này, người dùng cũng có thể lựa chọn nút câm Mute. Trong khi đó, nếu muốn thay đổi kênh, người dùng cần nhìn vào phía bên trái, trên cùng của màn hình và chớp mắt. Sau đó, một giao diện sẽ hiện lên với những hình ảnh lớn, đại diện cho các kênh tivi khác nhau.

Bạn chỉ cần nhìn vào một biểu tượng và chớp mắt, hệ thống sẽ lựa chọn kênh đó. Ngoài ra, hệ thống còn được sử dụng để trình diễn ảnh tĩnh.

Tuy nhiên, Eye-Control TV vẫn còn xuất hiện khá nhiều lỗi, chạy chưa chính xác hoàn toàn khớp với hiệu lệnh từ mắt người sử dụng.

Haier cho biết, mẫu tivi này vẫn đang được hoàn thiện và chưa biết đến bao giờ đưa vào sản xuất thương mại.

Tivi điều khiển bằng mắt ảnh 1
Tivi điều khiển bằng mắt ảnh 2
Tivi điều khiển bằng mắt ảnh 3
Tivi điều khiển bằng mắt ảnh 4

Gia Bảo
Theo Engadget

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Robot nhảy TOSY ra mắt dịp Trung thu

Robot nhảy TOSY ra mắt dịp Trung thu

Năm nay, Tết Trung thu của các em nhỏ trên cả nước sẽ trở nên rộn ràng hơn với sự xuất hiện của một người bạn mới rất đặc biệt mang tên DiscoRobo, hay còn được gọi với một cái tên dễ nhớ hơn là Robot nhảy TOSY.
Trải nghiệm công nghệ Core Tech với LG

Trải nghiệm công nghệ Core Tech với LG

Công ty Điện tử LG Việt Nam thông báo tổ chức sự kiện LG Coretech Show 2013 tại Vincom Hà Nội và Parkson Hùng Vương Tp. HCM duy nhất ngày 2/06/2013 nhằm đem bất ngờ đến người tiêu dùng khi trải nghiệm công nghệ Core Tech mới nhất cùng cơ hội sở hữu thiết bị điện gia dụng LG và nhiều phần quà hấp dẫn.