Tỉnh uỷ Khánh Hoà yêu cầu thu hồi đất cho thuê quá hạn để xây chợ cho dân

TPO - Tỉnh uỷ Khánh Hoà vừa có chỉ đạo thu hồi khu đất cho Công ty TNHH Quyết Thắng Khánh Hoà (gọi tắt Công ty Quyết Thắng) thuê quá hạn 18 tháng để xây chợ cho dân.

Sáng 27/11, Văn phòng Tỉnh uỷ Khánh Hoà cho biết: Tại cuộc họp giao ban ngày 21/11, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hoà đã có kết luận yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo Công Quyết Thắng khẩn trương tháo dỡ, di dời bến xe buýt đi nơi khác và chậm nhất trong tháng 12/2019, Công ty Quyết Thắng phải hoàn trả toàn bộ mặt bằng khu đất tại số 120 đường Điện Biên Phủ (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) cho Nhà nước quản lý để xây dựng chợ theo chủ trương của tỉnh.

Trường hợp Công ty Quyết Thắng không chấp hành bàn giao mặt bằng, giao cho UBND TP Nha Trang tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo quy định pháp luật; báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hoà trước ngày 15/1/2020.

Tỉnh uỷ Khánh Hoà yêu cầu thu hồi đất cho thuê quá hạn để xây chợ cho dân ảnh 1 Công ty Quyết Thắng không chịu trả khu đất 120 Điện Biên Phủ, TP Nha Trang dù quá hạn cho thuê

Như Tiền Phong đã có bài viết phản ánh, khu đất rộng hơn 5.100m2 tại số 120 đường Điện Biên Phủ (TP Nha Trang) được tỉnh Khánh Hoà cho Công ty Quyết Thắng thuê đến nay đã hết hạn cho thuê hơn 18 tháng, nhưng nay TP Nha Trang chưa thể thu hồi được để xây dựng chợ Vĩnh Hoà theo quy hoạch. Trong khi đó, cả phường Vĩnh Hoà rộng lớn với hàng vạn dân lại đang phải họp chợ tạm, gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

Theo quy hoạch, khu đất rộng hơn 5.100m2 ở số 120 đường Điện Biên Phủ, TP Nha Trang sẽ là chợ tập trung cho cả khu dân cư. Từ tháng 4/2014, khu đất này lại được tỉnh Khánh Hòa cho Công ty Quyết Thắng Khánh Hòa thuê tạm với thời hạn 4 năm để làm bãi tập kết, trạm bão dưỡng, bảo trì, nhà điều hành xe buýt. Nhưng hiện Công ty Quyết Thắng “chây ỳ” không chịu trả lại đất để xây chợ mà còn cho xây dựng, phân chia khu đất này thành hàng chục ki ốt cho thuê kinh doanh.

Tỉnh uỷ Khánh Hoà yêu cầu thu hồi đất cho thuê quá hạn để xây chợ cho dân ảnh 2 Công ty Quyết Thắng xây nhiều ki ốt cho thuê tại khu đất 120 Điện Biên Phủ, TP Nha Trang
MỚI - NÓNG
Lương sắp tăng cao nhất lịch sử; sự thật việc phạt nợ thuế
Lương sắp tăng cao nhất lịch sử; sự thật việc phạt nợ thuế
TPO - Chính phủ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7; giá vàng nhẫn quay đầu giảm, ngân hàng dừng bán vàng trực tiếp; thông tin việc nhiều người bất ngờ nhận 'trát' phạt nợ thuế; lãi suất huy động ngân hàng cao nhất 9,5%/năm; doanh nghiệp "khai tử" cao hơn 1,5 lần "khai sinh"... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.