Tịnh thất Bồng Lai bị côn đồ gây náo loạn, đập phá

Cho rằng con gái 22 tuổi đang ở trong Tịnh thất Bồng Lai, hai vợ chồng cùng khoảng 50 người khác xông vào tìm, đập phá dẫn đến xô xát.

Chiều 26/10, điểm thờ tự tên "Tịnh thất Bồng Lai" (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) vẫn còn một số người dân đến thắp hương. Sau khi khách vào, người của cơ sở này lập tức đóng cửa im ỉm. Địa điểm này rộng khoảng 1.000 m2, nằm sâu trong con hẻm nhỏ, có tường bao xung quanh.

Tịnh thất Bồng Lai bị côn đồ gây náo loạn, đập phá ảnh 1 Cửa vào địa điểm thờ tự tự phát đóng cửa im ỉm sau sự việc.
Ông Nhất Nguyên, đại diện Tịnh thất Bồng Lai kể, cách đây khoảng 2 tháng, một cô gái 22 tuổi từ TP HCM đến cơ sở và muốn ở lại nơi này tu hành. "Cô ấy đến khoảng vài giờ thì bị gia đình đến đưa về nhà, từ đó đến nay không trở lại", ông Nguyên nói. Chiều 24/10, cho rằng cô gái vẫn đang ở đây, hai vợ chồng cùng khoảng 50 người khác trong gia đình từ TP HCM đi ôtô đến, lớn tiếng yêu cầu mở cửa để họ tìm con gái.
Tịnh thất Bồng Lai bị côn đồ gây náo loạn, đập phá ảnh 2 Nhóm người xông vào Tịnh thất Bồng Lai la hét, đập phá. Ảnh: Cắt từ video.
Lo sợ, những người tại tịnh thất đã đóng cửa, nhưng một số người từ bên ngoài đã leo rào vô mở cửa từ phía trong cho những người còn lại tràn vào. Theo ông Nguyên, nhiều phụ nữ, đàn ông bịt khẩu trang lục từng ngỏ ngách, từng cửa tủ, dù được can ngăn và giải thích không chứa chấp con họ. Quá trình xô xát làm ông Nhị Nguyên đang sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai bị rách một đường dài trên mặt, phải khâu 7 mũi. Khi thấy có người bị thương, họ rời đi. Diễn biến sự việc kéo dài hơn một tiếng đã được người của cơ sở này dùng điện thoại quay lại. "Một số đồ đạc bị đập phá, số tiền 280 triệu đồng trong tủ của sư ông, cùng một hòn đá thạch anh bị mất sau khi nhóm người đến lục lọi", ông Nguyên nói và cho biết đã trình báo với công an.
Tịnh thất Bồng Lai bị côn đồ gây náo loạn, đập phá ảnh 3 Ông Nhất Nguyên, đại diện Tịnh thất Bồng Lai kể lại sự việc.
Ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây thông tin, công an huyện đang xác minh sự việc. Theo ông Ca, điểm thờ tự này không phải chùa vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. "Cơ sở do nhóm người từ TP HCM xuống lập nên vài năm nay, có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ, không được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An công nhận", ông Ca nói. Đây là nơi có hai thanh niên từng mặc áo tu hành thi hát trên kênh truyền hình, 5 em nhỏ sống tại nơi này cũng từng tham gia một game show khá nổi tiếng.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG