Tình người Hà Nội giữa cái nắng như thiêu như đốt

TPO - Hà Nội đang bước vào những ngày nắng nóng oi bức như thiêu như đốt. Những bình trà chanh, nước vối, nước khoáng miễn phí đặt trên các con phố đã giúp những người lao động 'giải nhiệt' tạm thời khi phải vất vả mưu sinh.
Tình người Hà Nội giữa cái nắng như thiêu như đốt ảnh 1  Ông Vũ Hải Hoà bảo vệ ở địa điểm đặt bình nước phố Nguyễn Trãi cho biết, những ngày nắng nóng đỉnh điểm phải hết 3 – 5 bình nước. 
Tình người Hà Nội giữa cái nắng như thiêu như đốt ảnh 2 Bình nước phục vụ tất cả những ai có nhu cầu nhưng chủ yếu là những người lao động nghèo: giao hàng, xe ôm...phải vất vả mưu sinh dưới cái nắng chói chang ngày hè.
Tình người Hà Nội giữa cái nắng như thiêu như đốt ảnh 3 Những bình trà chanh, nước vối, nước mát miễn phí giữa nắng nóng thiêu đốt đặt tại các con phố như: Nguyễn Trãi, Đội Cấn, Chùa Láng, Phan Huy Ích, Hà Nội.
Tình người Hà Nội giữa cái nắng như thiêu như đốt ảnh 4
Tình người Hà Nội giữa cái nắng như thiêu như đốt ảnh 5 Chú Thanh Bình (58 tuổi) làm nghề chạy xe ôm công nghệ cho biết : ' thùng nước miễn phí này góp phần giúp đỡ những người lao động như chú đỡ khó khăn, vất vả hơn khi mưu sinh dưới trời nắng nóng oi bức'. Bình trà chanh được đặt ra từ 9h sáng hàng ngày. Pha chế 2 lần mỗi ngày để cung cấp đủ cho mọi người đi qua đây có nhu cầu.
Tình người Hà Nội giữa cái nắng như thiêu như đốt ảnh 6 Học sinh, sinh viên cũng dừng lại uống nước mát miễn phí.
Tình người Hà Nội giữa cái nắng như thiêu như đốt ảnh 7 Tại phố Phan Huy Ích, bình nước vối miễn phí cũng giúp người dân lao động giải nhiệt tạm thời trong ngày nóng oi bức.
Tình người Hà Nội giữa cái nắng như thiêu như đốt ảnh 8
Tình người Hà Nội giữa cái nắng như thiêu như đốt ảnh 9 Tại phố Đội Cấn bình nước khoáng đặt ngay ngắn trên vỉa hè đã giúp ích rất nhiều cho những người lao động trong ngày hè oi ả, nóng bức này.
MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm