Tin vắn Văn nghệ

Tin vắn Văn nghệ
TP - Từ 5 đến 7/6, Triển lãm quốc tế phim và công nghệ truyền hình Việt Nam - Telefilm 2014 diễn ra tại TPHCM với 50 nhà sản xuất đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ có nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình phát triển mạnh cùng các đơn vị sản xuất phim ảnh, truyền hình hàng đầu tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc Đài THVN – đơn vị đồng tổ chức, Telefilm 2014 là dịp để các doanh nghiệp, nhà sản xuất trong nước tiếp cận công nghệ phim ảnh, truyền hình hiện đại, tiên tiến trên thế giới.

Huy Thịnh

* “Làm sao để thoát Trung”- tọa đàm 14h ngày 5/6 tại Liên hiệp các hội Khoa học kĩ thuật VN 53 Nguyễn Du, Hà Nội.

Xuất phát từ tình hình thời sự - Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Làm sao độc lập không chỉ về chủ quyền mà mọi góc độ kinh tế, văn hóa, ý thức hệ…

Làm sao tự bảo vệ và kiến tạo một thời kỳ phát triển mới? Đâu là trụ cột của một xã hội văn minh mà Việt Nam cần xây dựng? Mỗi cá nhân phải làm gì, các chính sách lớn cần điều chỉnh theo hướng nào?- Các câu hỏi trên sẽ được thảo luận trong tọa đàm. Diễn giả: GS. Trần Ngọc Vương, nhà nghiên cứu Phạm Gia Minh. Người dẫn: T.S Giáp Văn Dương.

V.K

* Đài Truyền hình TPHCM (HTV) vừa có văn bản đề nghị UBND 20 tỉnh, thành phố hỗ trợ HTV sơ tuyển cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ lần 9-2014” từ 16/6.

Các địa phương được đề nghị hỗ trợ là các tỉnh ĐBSCL và Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội. Cuộc thi này HTV khởi xướng và tổ chức từ 2006, nhằm giữ gìn và phát huy nghệ thuật độc đáo của phương Nam.

Thanh Triều

* Nadège David, nữ nghệ sĩ Pháp triển lãm tranh và điêu khắc mang cái tên khá lạ Ho®s-Sol, lấy cảm hứng từ niềm say mê giải phẫu, khoa học, triết lí và nhân thái...

Nadège hiện sống và làm việc tại TPHCM. Các tác phẩm đều bằng mực tàu trên giấy. Triển lãm kéo dài đến 7/6 tại 151/3 Đồng Khởi, Q1, TPHCM.

B.T

* Tứ tấu Paris diễn tại L’Espace 24 Tràng Tiền Hà Nội lúc 20h tối 7/6.

Tin vắn Văn nghệ ảnh 1

Nhóm thành lập bởi bốn sinh viên Nhạc viện Quốc gia Paris. Trong số giải thưởng của nhóm có Grand Prix Charles Cros năm 2002 và giải Victoire de la musique (1994) cho nhạc nền bộ phim “Nhà văn công chúng”, giải thưởng Choc của Thế giới Âm nhạc cho bản “Techno Parade” của G. Connesson..

T.Q

MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Bìa "Chút sen còn lại"

Hồng Thanh Quang và 'Chút sen còn lại'

TP - Mới gặp Hồng Thanh Quang, tôi mừng vì thấy sắc diện, giọng nói của anh đã trở lại phong độ gần như xưa. Anh khoe: Thời điểm này có thể nói bệnh ung thư trong cơ thể anh đã được khống chế.
Phó tổng biên tập báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng trao hoa và thư cảm ơn cho vợ chồng họa sỹ Đặng Xuân Hòa - Đỗ Thúy Hằng

Cảm động cuộc 'xin' tranh cho trẻ mồ côi

TP - Vào một đêm khuya, tôi đọc “báo nhà” Tiền Phong, tim như thắt lại, khi mắt chạm ảnh một em bé sơ sinh nằm trên người cha, mẹ em vừa mới ra đi vì COVID-19. Tôi quyết định phải làm một điều gì đó ngay và luôn để giúp những em bé mồ côi cha, mẹ, những bạn nhỏ đang gặp khó khăn trong việc học tập vì thiếu phương tiện, thiết bị để tiếp thu kiến thức bằng hình thức trực tuyến. Đề xuất nhanh chóng được Ban biên tập Báo Tiền Phong và các đồng nghiệp hưởng ứng.