Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ
TP - Kafka- vì một nền văn học thiểu số. Ba năm trước độc giả có dịp tiếp cận bản dịch tiếng Việt đầu tiên của Deleuze, một trong những nhân vật lớn của triết học Pháp đương đại.

> Tin vắn văn nghệ

Lần này, tác phẩm thứ hai của Deleuze được giới thiệu tại L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội- Kafka - vì một nền văn học thiểu số.

Độc giả mến mộ Kafka có cơ hội nhìn lại tác giả văn xuôi đặc biệt này từ một góc nhìn khác biệt. Deleuze cùng với Guattari cung cấp thêm lý do để say mê nhà văn Do Thái viết tiếng Đức này.Chương trình diễn ra lúc 14h ngày 1/11. Diễn giả: Nguyễn Thị Từ Huy.

Alpha Books tái bản “50 sắc thái” phiên bản bỏ túi. 3,5 vạn bộ sách này từng được Alpha Book tung ra thị trường hồi đầu năm.

Tin vắn văn nghệ ảnh 1

Dự án hẳn là khả quan nên công ty này lại vừa tung phiên bản bỏ túi gọn nhẹ, với giá bìa cả bộ (3 tập) giảm 30% so với phiên bản in thường. Tính đến nay, bộ sách này đã có mặt ở 37 quốc gia, tiêu thụ khoảng 70 triệu bản, vượt cả Harry Potter và Mật mã Da vinci.

Chuyện xoay quanh Christian Grey - triệu phú, cuộc sống bí hiểm và Anastasia Steele - cô nữ sinh ngây ngô. Chủ yếu nội dung cận cảnh chủ đề tình dục, với một kết thúc có hậu. Chỉ có thế thôi nhưng lại làm thành hiện tượng xuất bản một năm qua.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ. Ảnh: KIÊN PHẠM

Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ: Minh chứng sinh động văn hóa, đạo đức Phật giáo

TP - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ. Ảnh: Kiên Phạm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

TPO - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Phác thảo bên trong Bảo tàng ngành đường sắt của nhóm KTS Phạm Trung Hiếu

Biến nhà máy cũ thành công trình văn hóa: Đường còn xa?

TP - Tọa đàm trực tuyến Di dời cơ sở sản xuất công nghiệp ở Hà Nội - Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về di sản công nghiệp vừa diễn ra thu hút sự quan tâm của 300 cử tọa. Có thể chưa nhiều người biết và quan tâm tới những di sản công nghiệp vốn là những nhà máy cũ, cho đến khi chúng hóa thành những công trình văn hóa vì cộng đồng.
Chữ hiếu

Chữ hiếu

TP - Tôi có quen anh M, vốn là một cán bộ làm việc trong trại cai nghiện. Cuộc đời anh gắn với công việc giúp đỡ những con người sa ngã trở lại với cuộc sống bình thường và thời gian anh ở trong bức tường trại cai nghiện nhiều hơn ở ngoài. Cách đây mấy năm, nhận quyết định hưu, anh ra nước ngoài định cư cùng gia đình...
Họa sỹ Lê Anh Hoài: Thì ra tôi từng phá phách?

Họa sỹ Lê Anh Hoài: Thì ra tôi từng phá phách?

TPO - Lê Anh Hoài đang là Phó ban phụ trách ấn phẩm Tiền Phong Chủ Nhật, Báo Tiền Phong. Ngoài làm báo, anh còn viết văn, làm thơ, làm nghệ thuật sắp đặt… và vẽ. Ở mảng nào cũng đóng cái tôi của mình lên đó. “Đài” là bức tranh anh gửi tặng Chương trình đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19.