Tin vắn văn nghệ

Phim “Cuộc sống thường ngày của những đứa trẻ Di gan ở khu 71” của đạo diễn Ivana Todorovic
Phim “Cuộc sống thường ngày của những đứa trẻ Di gan ở khu 71” của đạo diễn Ivana Todorovic
TP - 22 nhà làm phim quốc tế tham gia Lễ hội phim dân tộc học. Festival phim Nhân học 2012 diễn ra tại TPHCM từ 10 đến 14 tháng 11- 2012, do Viện Văn hóa Nghệ thuật VN phối hợp tổ chức cùng Sở VH-TT&DL TPHCM, Trung tâm Nghệ thuật và Lưu trữ điện ảnh tại TPHCM.

> Tin vắn văn nghệ

Festival phim nhân học là loại hình festival văn hóa- nghệ thuật lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, chủ đề lần này là “Xã hội hiện đại và các tiểu văn hoá”.

Theo BTC, phim nhân học là thể loại phim tài liệu về những nền văn hóa khác nhau. Những cảnh quay chân thực, sống động với giọng điệu của chủ thể (thay vì lời bình), những kỹ thuật cũng đồng thời là nghệ thuật quay/dựng phim, những kết cấu tính kịch cao… khiến các bộ phim tư liệu sinh động, giàu chất nghệ thuật. Có 67 bộ phim dự thi trong festival này.

Nhạc sĩ Dương Thụ ra mắt chuỗi chương trình thường niên Cửa sổ Âm nhạc. Ông chính là nhân vật của số đầu tiên mang tên Dương Thụ - Những câu chuyện kể của tôi diễn ra vào 20h ngày 9 và 10-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình mang phong cách pha trộn thính phòng và nhạc nhẹ hội tụ các giọng hát từng gắn bó với tác giả: Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Nguyên Thảo, Tùng Dương, Trọng Tấn, Hà Linh.

Chương trình do nhạc sĩ Anh Quân dàn dựng, với sự tham gia của Bảo Chấn, Quốc Trung, Huy Tuấn; đạo diễn: Việt Tú, âm thanh: Nhất Lý… Các nghệ sĩ dành cho khán giả 50 phút cà phê giao lưu trước giờ mở màn tại sảnh Nhà hát Lớn. Dương Thụ cho hay sẽ sử dụng chính ê-kip này trong các chương trình sau. Chủ đề của Cửa sổ Âm nhạc số kế tiếp là Bộ Tứ Hà Nội: Trần Tiến, Nguyễn Cường, Phó Đức Phương và Dương Thụ. Giá vé chương trình từ 500 nghìn đến 3 triệu đồng.

Lạng Sơn - Lạng Sơn tôn vinh ba nhà văn. Hội VHNT Lạng Sơn vừa hội thảo về tác phẩm của ba nhà văn đang sinh sống ở TP Lạng Sơn, gồm: Nguyễn Trường Thanh, Mã Thế Vinh, Vi Thị Kim Bình. Hàng chục tham luận đánh giá giá trị văn học, và sự đóng góp vào sự nghiệp phát triển VHNT địa phương của họ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.