Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế
TP - Venezuela hôm qua thông báo trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ bị buộc tội âm mưu phá hoại kinh tế. Tổng thống Nicolas Maduro nói rằng, ông có bằng chứng cho thấy 3 người này tham gia âm mưu phá hoại lưới điện và hối lộ các công ty Venezuela để họ cắt giảm sản lượng. (BBC)

* Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden vừa lọt vào danh sách 3 người được đề cử giải thưởng nhân quyền Sakharov của châu Âu. Anh Snowden được các chính trị gia thuộc Đảng Xanh trong Nghị viện châu Âu đề cử vì những tiết lộ về chương trình theo dõi của Mỹ. Ông Nelson Mandela và bà Aung San Suu Kyi từng nhận giải này. (Telegraph)

* Ngày 1/10, một nghị sĩ thuộc đảng đối lập chính ở Bangladesh, ông Salahuddin Quader Chowdhury, bị tuyên án tử hình vì phạm tội ác giết người và diệt chủng trong cuộc chiến Bangladesh giành độc lập năm 1971. Ông Chowdhury và luật sư nói rằng, phiên tòa mang động cơ chính trị. (CNN)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.
Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6 Ảnh: Guardian

Mỹ, Anh, Úc lập liên minh đối phó Trung Quốc

TP - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính lịch sử để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng để giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.