Tin vắn quốc tế 11 - 03

Tin vắn quốc tế 11 - 03
TP  - Ngày 10-3, khoảng 10.000 người đổ xuống đường phố Mátxcơva, Nga để phản đối bầu cử tổng thống, cho rằng có gian lận nên Thủ tướng Vladimir Putin mới giành chiến thắng áp đảo.

> Tin vắn quốc tế 08 – 03

Lãnh đạo đối lập Vladimir Ryzhokov nói sẽ tiếp tục yêu cầu bầu cử lại, chấm dứt kiểm duyệt báo chí và thả tù chính trị.

BBC - Hôm qua tại Vatican, Giáo hoàng Benedict XVI nói với các giám mục Mỹ rằng, họ cần nỗ lực bảo vệ hôn nhân truyền thống, bác bỏ hôn nhân đồng giới (bang Washington và Maryland vừa hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới).

Giáo hoàng cũng nhấn mạnh rằng tình dục trước hôn nhân và chung sống với nhau như vợ chồng là “tội lỗi nghiêm trọng”, “phá hoại ổn định xã hội”.

TELEGRAPH - TV 3D màn hình 55 inch lớn nhất thế giới mà người xem không cần đeo kính sẽ được bán tại Anh từ ngày 12-3, với giá gần 7.000 bảng Anh (230 triệu đồng).

TV 3D của Toshiba có thể nhận diện khuôn mặt và dõi theo sự di chuyển của người xem để điều chỉnh hình ảnh cho phù hợp.

MAIL ONLINE - Theo một nghiên cứu của Anh, việc dùng trái tay (thuận tay phải thì dùng tay trái để cầm thìa, mở cửa… và ngược lại) trong vòng 2 tuần giúp tăng đáng kể sự tự chủ, kiềm chế nóng giận.

Thái An tổng hợp

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...