Tin vắn quốc tế 11 - 03

Tin vắn quốc tế 11 - 03
TP  - Ngày 10-3, khoảng 10.000 người đổ xuống đường phố Mátxcơva, Nga để phản đối bầu cử tổng thống, cho rằng có gian lận nên Thủ tướng Vladimir Putin mới giành chiến thắng áp đảo.

> Tin vắn quốc tế 08 – 03

Lãnh đạo đối lập Vladimir Ryzhokov nói sẽ tiếp tục yêu cầu bầu cử lại, chấm dứt kiểm duyệt báo chí và thả tù chính trị.

BBC - Hôm qua tại Vatican, Giáo hoàng Benedict XVI nói với các giám mục Mỹ rằng, họ cần nỗ lực bảo vệ hôn nhân truyền thống, bác bỏ hôn nhân đồng giới (bang Washington và Maryland vừa hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới).

Giáo hoàng cũng nhấn mạnh rằng tình dục trước hôn nhân và chung sống với nhau như vợ chồng là “tội lỗi nghiêm trọng”, “phá hoại ổn định xã hội”.

TELEGRAPH - TV 3D màn hình 55 inch lớn nhất thế giới mà người xem không cần đeo kính sẽ được bán tại Anh từ ngày 12-3, với giá gần 7.000 bảng Anh (230 triệu đồng).

TV 3D của Toshiba có thể nhận diện khuôn mặt và dõi theo sự di chuyển của người xem để điều chỉnh hình ảnh cho phù hợp.

MAIL ONLINE - Theo một nghiên cứu của Anh, việc dùng trái tay (thuận tay phải thì dùng tay trái để cầm thìa, mở cửa… và ngược lại) trong vòng 2 tuần giúp tăng đáng kể sự tự chủ, kiềm chế nóng giận.

Thái An tổng hợp

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley. (Ảnh: Reuters)

Tướng Mỹ lo ngại về vũ khí siêu thanh Trung Quốc

TPO - Tướng Mark Milley, quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ, vừa đưa ra xác nhận chính thức đầu tiên về nỗi lo trước vụ thử vũ khí siêu thanh của Trung Quốc mà giới chuyên gia tin rằng đó là diễn biến cho thấy Bắc Kinh đang phát triển một hệ thống quay quanh quỹ đạo Trái đất để vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.
Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.