Tin vắn ngày 10 – 9

Tin vắn ngày 10 – 9
TP - Sáng 9-9, Hội đồng Chứng minh, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban ngành Trung ương, các địa phương, các tỉnh thành hội phật giáo và hàng nghìn tăng ni, phật tử khắp nơi trong cả nước đã có mặt tại Thiền viện Vạn Hạnh, quận Phú Nhuận, TPHCM để kính tiễn kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu, Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

> Tin vắn ngày 9 - 9

Ngày 9-9 tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao học bổng Vũ Đình Liệu lần thứ II cho học sinh con các chiến sĩ đang công tác ở Trường Sa và học sinh nghèo hiếu học, con em các gia đình chính sách đạt thành tích cao trong học tập. Hội trao 66 suất học bổng với tổng trị giá 135 triệu đồng.

TT-Huế  - Tiếp theo triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh, đêm 9-9, Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên - Huế phối hợp Đài PT-TH tỉnh này tổ chức chương trình thơ - nhạc về biển đảo quê hương. Chương trình như một cuộc tổng kết và công bố kết quả cuộc vận động sáng tác về biển đảo, biên giới quốc gia và kết quả các chuyến đi thực tế, các trại sáng tác của Hội Nhà văn, Hội Âm nhạc trong năm 2011, 2012.

Trà Vinh - Ông Bùi Văn Mừng, Giám đốc Trung tâm Nước sinh hoạt vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Trà Vinh, cho biết, theo thống kê tại 17 xã điểm xây dựng nông thôn mới, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt rất thấp. Xã thấp nhất là Châu Điền, chỉ có 8%, kế tiếp là xã Hiệp Mỹ Tây 9%, Hòa Minh 12%, cao nhất là xã Long Đức cũng chỉ có 47%. Theo Đề án của tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2011-2015, các xã điểm xây dựng nông thôn mới phải có trên 75% hộ dân sử dụng nước sạch. Hiện toàn tỉnh có 168 trạm cấp nước sinh hoạt, công suất 5 - 100 m3/giờ, tỷ lệ dân nông thôn sử dụng nước sạch theo quy chuẩn của Bộ Y tế mới đạt 66%.

Kon Tum - Theo kết quả kiểm tra, thành phố Kon Tum hiện có khoảng 230 ha lúa ở các phường Nguyễn Trãi, xã Đoàn Kết và Đăk Blà bị rầy nâu hoành hành, trong đó nhiều diện tích có mật độ rầy từ 3.000-4.000 con/m2. Theo Hội Nông dân phường Nguyễn Trãi, mấy năm trước, lúa cũng có rầy nâu, nhưng không gây hại nhiều như năm nay.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Lời xin lỗi
Lời xin lỗi
TPO - Vừa qua, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần. Để ghi nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí với đất nước và sự nghiệp cách mạng, Báo Tiền Phong đã đăng liên tục 8 bài viết về đồng chí.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo lũ quét cao đến 3 mét ập đến bất ngờ từ đêm nay

Cảnh báo lũ quét cao đến 3 mét ập đến bất ngờ từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay và sáng 17/9, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to. Riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 300mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đặc biệt, tại khu vực sông suối có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lên từ 1-3m.